เพลง BNK48 และ CGM48 ที่มียอดวิวสูงสุด 10 อันดับแรก

เพลง bnk48

แม้จะผ่านมาแล้วหลายปี กระแสของวงบีเอ็นเค 48 อาจจะตกลงไปบ้าง กระแสความนิยมในปัจจุบันอาจจะสู้กับ ไอดอลเกาหลีใต้ ไม่ได้ ถึงกระนั้น เพลง bnk48 ก็ยังคงมีคนฟังอยู่เสมอ ทั้งจากกลุ่มแฟนคลับเดิมของวงและคนทั่วไป ทำให้ยอดวิวยังขึ้นอยู่แม้จะขยับช้าก็ตาม วันนี้เราจะมาพูดถึงยอดวิวของเพลงล่าสุดกันว่าตอนนี้อยู่ที่เท่าไร แล้วจะมี เพลง bnk48 ล่าสุด เพลงไหนบ้าง ที่ติด 10 อันดับแรกคนฟังเยอะที่สุด มาลุ้นไปพร้อมกัน

Table of Contents

เพลง bnk48 อันดับ 1 โดดดิด่ง 201 ล้านวิว

เพลงประกอบภาพยนตร์ “ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้” ด้วยการผสมผสานเพลงสไตล์หมอลำ ทำให้เข้าถึงคนได้ง่าย เนื้อร้องจำง่าย เต้นตามได้ โดยมีเซ็นเตอร์คือ “น้ำหนึ่ง BNK48” ซึ่งด้วยความนิยมสไตล์หมอลำจึงทำให้เพลงนี้มียอดวิวสูงสุดและขึ้นมาอยู่อันดับ 1 นั้นเอง

ความหมายของเพลงโดดดิด่ง

ชื่อของเพลง “โดดดิด่ง” มาจากทำนองของเสียงพิณ โดยเนื้อเพลงจะมีเป็นการพูดถึงการใช้ชีวิตของคนอีสานเป็นหลัก เช่น การเข้าวัด การทำไร่ทำนา การร้องเล่นเต้นรำ เป็นต้น

เพลง bnk48 อันดับที่ 2 Fortune Cookie 198 ล้านวิว

เพลง bnk48 ที่ทำให้วงมีชื่อเสียงถึงขีดสุด ทำให้คนหันมาสนใจ ร้องและเต้นกันทั่วบ้านทั่วเมืองถึง ถึงแม้กระแสจะของเพลงจะหายไปแต่ก็เป็นที่จดจำของแฟนคลับและคนทั่วไป โดยส่วนนึงมาจากการที่วงเปิดให้แฟนคลับได้มีส่วนร่วม ถึงแม้จะจำชื่อวงไม่ได้อย่างน้อยจำชื่อเพลงและท่าเต้นได้ โดยเพลงนี้มี “โมบายล์ BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง 

ความหมายของเพลง Fortune Cookie

เพลงคุกกี้เสี่ยงทายเป็น เพลงที่มีเนื้อร้องจำง่าย และแฝงไปด้วยความหมายของการแอบรัก ซึ่งคนฟังรู้ได้ทันทีจากท่อนแรกคือ “แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย” ที่ซึ่งเราก็ไม่รู้เลยว่าบทสรุปความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไรนั้นเอง

เพลง bnk48 อันดับที่ 3 Kimi wa Melody 26 ล้านวิว

อีกหนึ่งเพลงดังของตระกูล 48 ที่ในฉบับญี่ปุ่นมี มิยาวากิ ซากุระเป็นเซ็นเตอร์ ส่วนของไทยนำโดย “เนย BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ หลังจากที่ห่างหายจากการเป็นเซ็นเตอร์ไปนาน ในเพลงนี้ได้มีเหล่า BNK48 รุ่นที่ 2 มาร่วมงานในเพลงนี้ด้วย ซึ่งชุดใน MV ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งการร่วมสมัยของเหล่าขุนนางในสมัยก่อนของไทย 

ความหมายของเพลง Kimi wa melody

โดยปกติแล้ว เนื้อเพลง bnk 48 ทุกเพลง จะเป็นการให้กำลังใจที่มีความน่ารักและสดใสตามสไตล์เด็กสาว แต่คอนเซปต์ของเพลงนี้คือ “เพลงอกหักที่เต้นได้” โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึง เพลงโปรดที่ฟังกับคนรัก ที่สุดท้ายทั้งสองคนไม่ได้ลงเอยกันนั้นเอง แล้วก็แยกกันไปตามทางของตัวเองนั้นเอง

เพลง bnk48 ทั้งหมด

เพลง bnk48 อันดับที่ 4 River 23 ล้านวิว

หนึ่งในเพลงฮิตของวงพี่ ที่ได้เปิดตัวในงานคอนเสิร์ต BNK48 เมื่อปี 2018 โดยเป็นทาง A.P Honda Racing Thailand ได้ประกาศให้เพลงเป็นเพลงที่ใช้ในการเชียร์ฟุตบอลอย่างเป็นทางการ โดยมี “อร BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ 

เนื้อหาของเพลง River 

เนื้อหาของเพลง River จะเป็นการบอกให้คนที่มีความรู้สึกที่ผิดหวังจากเรื่องราว อย่างเช่นการประกาศจบการศึกษาของสมาชิกอย่างเช่น เชอริลิน ที่ต้องพยายาม Move on จากความผิดหวังในอดีต ต่อให้เป้าหมายที่วางไว้จะกว้างเหมือนแม่น้ำที่กว้างใหญ่ แต่เราจะต้องก้าวข้ามไปให้ได้ เพราะหากเราไม่ลงมือทำเราก็ไม่รู้ว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะเป็นอย่างไร

เพลง bnk48 อันดับที่ 5 Tsugi no Season ฤดูใหม่ 21 ล้านวิว

 เพลงเปิดตัวเหล่า BNK48 รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับชุดสีสันสดใสในสไตล์พาสเทล มาพร้อมกับเนื้อหาเพลงที่เป็นการมอบกำลังใจ และ สื่อถึงการที่ได้สมาชิกรุ่นใหม่เข้ามาร่วมทีมด้วย 

ความหมายของ Tsugi no Season

ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงโปรโมท BNK รุ่นที่ 2 ที่เดบิวต์เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเปรียบเสมือนฤดูใหม่ที่พัดเข้ามายัง BNK48 ตามความหมาย เมื่อสายลมของฤดูกาลใหม่พัดผ่านเข้ามา ใบไม้เดิมได้โรยราไป แต่การออกตามหาความฝันครั้งใหม่ก็เริ่มต้นขึ้นนั้นเอง

เพลง bnk48 อันดับที่ 6 จากใจผู้สาวคนนี้ 16 ล้านวิว

 เพลงเดี่ยวของ “โมบายล์ BNK48” ซึ่งเป็นเพลงแทนคำขอบคุณให้กับแฟนคลับทุกท่านที่คอยติดตามและซัพพอร์ตเธอมาตลอดเวลาที่อยู่ในวง และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของเซ็นเตอร์ 100 ล้านวิวคนนี้

ความหมายดีๆของเพลง จากใจผู้สาวคนนี้ 

เพลงนี้เป็นอีกเพลง bnk48 อีกอันที่เกิดจากความร่วมมือกับไทบ้าน เดอะซีรีส์ โดยให้โมบายล์ เป็นนักร้องเดี่ยว โดยจะกล่าวขอบคุณและบอกความในใจให้กับแฟนคลับทุกคนที่คอยตามซัพพอร์ตเธอมาตลอดตั้งแต่เข้าวง จนได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย นั้นเอง

เพลง bnk48 อันดับที่ 7 Shonichi 15 ล้านวิว

เป็นเพลงที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน “คิงส์คัพ 2018” ที่สนามราชมังคลาฯ เป็นซิงเกิลที่ 3 ของวง BNK48 โดยมี เซ็นเตอร์สองคน ได้แก่ “มิวสิก” และ “เนย BNK48” โดยเป็นเพลงที่จะคอยให้กำลังใจคนที่มีความฝันของตัวเอง แต่รู้สึกเหนื่อยใจมากจนท้อ

เนื้อหาโดยรวมของเพลง Shonichi

เพลง Shonichi หรือวันแรก เป็นเพลงในตำนานของ AKB48 ทีม B ที่ว่าด้วยเรื่องของความฝันและหยาดเหงื่อที่กว่าจะมาอยู่ตรงนี้ได้ก็เล่นเอาเหนื่อยจนอยากจะร้องไห้ออกมาดังๆ โดยในฉบับของ เพลง bnk48 ก็ได้มีการเอามาดัดแปลงให้เกี่ยวกับ “การทำตามความฝัน” นั้นเอง

เพลง cgm48

เพลง bnk48 อันดับที่ 8 Aitakatta ( อยากจะได้พบเธอ ) 14 ล้านวิว

 เป็นเพลงเปิดตัวแรกของวง BNK48 โดยมี “มิวสิก BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเซ็นเตอร์คนแรกของวง BNK48 โดยเพลงนี้ได้ถูกใช้ในการประกอบซีรีส์ GDH เรื่อง “Shoot! I Love You ปื้ว! ยิงปิ๊งเธอ” 

ความหมายของเนื้อเพลง “อยากจะได้พบเธอ”

ด้วยความที่เป็นเพลงเปิดตัว BNK48 เนื้อหาของเพลงคือการที่เมมเบอร์ฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงจน พร้อมแล้วที่จะไปพบกับแฟนคลับแล้วนั้นเอง จึงได้เกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมา  

เพลง bnk48 อันดับที่ 9 BNK Festival 8.2 ล้านวิว

ซิงเกิลลำดับที่ 5 ของวง BNK48 โดยมี “ปัญ BNK48” ได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลงนี้ ซึ่งความพิเศษของซิงเกิลนี้ คือ เป็นเพลงโปรโมตการเลือกตั้ง หนึ่งในอีเวนต์สำคัญของวง สำหรับการโหวตเลือกเซ็มบัตซึในซิงเกิลที่ 6 ซึ่งผู้ที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดก็จะได้เป็นเซ็นเตอร์ โดยจะได้เลือกเพลงที่ต้องการด้วยตัวเอง

ความหมายของเพลง BNK Festival 

ด้วยความที่เพลง Bnk Festival เป็นเพลงโปรโมทเลือกตั้งครั้งแรกของวง เพลงนี้จึงเป็นเสมือนการชวนให้คนมาร่วมงานเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้นั้นเอง

เพลง bnk48 อันดับที่ 10 JA BA JA 7.7 ล้านวิว

เป็นเพลงในอัลบั้มที่ 2 ของวง BNK48 โดยมี ดับเบิลเซ็นเตอร์ “ปูเป้ BNK48” และ “ฟ้อนด์ BNK48” ในเพลงนี้ ด้วยจังหว่ะที่ค่อนข้างทันสมัย ฟังแล้ว ติดหู นอกจากนั้นมิวสิกวิดีโอเป็นการผสมผสานศิลปะของการแสดงไทยทั้ง 4 ภาคเข้าไปอีกด้วย

ความหมายของเพลง JA BA JA 

เพลงนี้ไม่ค่อยมีความหมายอะไรซักเท่าไร นอกจากแค่ให้สนุกกับชีวิตก็พอ โดยของไทยได้ทำการ Adapt ให้เป็นการท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นเอง 

เพลงของ bnk48 และ cgm อื่นๆที่น่าสนใจ

นอกจากเพลงยอดวิวสูงแล้ว ยังคงมีเพลง BNK48 เหล่านี้ที่เพลงที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น แต่ในไทยกลับไม่ค่อยได้รับความนิยมซักเท่าไร ถึงแม้ว่ากระแสความนิยมจะลดน้อยลงไปแต่ เพลง BNK48 ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตามงานต่างๆอยู่เช่น งาน GUITAR MAG AWARDS , MAYA Awards เป็นต้น

Beginner (บีกินเนอร์)

เพลงเลือกตั้งของวงที่มี เฌอปราง อารีย์กุล เป็นเซ็นเตอร์ มีจำนวนยอดวิวอยู่ที่ 8.3 ล้านวิวด้วยกัน โดยเพลงนี้ได้ Youngohm หนึ่งในแรปเปอร์ชื่อดังมาช่วยแสดงด้วยนั้นเอง

D.AAA (ดีอะ)

เพลง Original ของตัวกรุ๊ปเลย โดยใช้สมาชิกชุดเดียวกันกับเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย มี โมบายล์ เป็นเซ็นเตอร์ เพลงมียอดคนดูอยู่ทั้งหมด 7.4 ล้านวิวด้วยกัน 

มะลิ 

เป็นเพลงของ CGM48 มียอดวิวอยู่ที่ 6.4 ล้านวิวด้วยกัน ถือเป็นเพลงออริจินัลอีกหนึ่งเพลงของตระกูล 48 สาขาเมืองไทย

Heavy Rotation

เพลงที่ดีที่สุดของไอดอลตระกูล 48 เพราะมียอดวิวสูงถึง 175 ล้านวิว แต่ในเมืองไทยกลับมียอดวิวอยู่แค่ 6.2 ล้านเท่านั้น โดยในฉบับเมืองไทยได้น้องเจน BNK48 เป็นเซ็นเตอร์ให้ เนื่องจากเธอชนะเลือกตั้งนั้นเอง