RS Music Audition 2023 โปรเจกต์ค้นหาศิลปินหน้าใหม่ของวงการ

RS Music Audition

โอกาสในการเป็นศิลปินมาถึงคุณแล้ว RS Music Audition โปรเจกต์ค้นหาศิลปินหน้าใหม่ประจำปี 2023 จาก ค่ายเพลง ชื่อดัง RS Music เรียกว่าเป็นการเปิดโอกาสจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง RS ที่เฟ้นหานักร้องยุคใหม่ที่มีศักยภาพและพรสวรรค์ ร้องดี เต้นได้ และมีเสน่ห์เข้าสู่บ้าน อาร์เอส หลังใหญ่แห่งนี้ โดย RS Music Audition สนับสนุนความฝันของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเป็นศิลปิน ติดตามรายละเอียดรวมถึงและเงื่อนไขเพื่อมเติมได้ในช่วงท้าย แต่ก่อนอื่นเราขอนำทุกท่านไปรู้จักกับ RS Music ให้มากขึ้นกันเสียก่อน

จุดเริ่มต้นของ RS MUSIC AUDITION

ค่าย RS ได้เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้วตั้งแต่ปี 2519 จากธุรกิจบริการตู้เพลงก็ได้ก่อตั้งกิจการบริษัททำเพลงในปี 2525 และเปลี่ยนชื่อเป็น อาร์.เอส.ซาวด์ โดยมีศิลปินในสังกัดหลายวงเช่น วงอินทนิล, วงคีรีบูน เป็นต้นและไม่เพียงแค่เพลงสตริงวัยรุ่นเท่านั้น ยังประสบความสำเร็จในการทำเพลงไทยลูกทุ่งที่ได้แจ้งเกิดศิลปินอีกหลายคนเช่น ยอดรัก สลักใจ, เอกชัย ศรีวิชัยเป็นต้น และในปี 2538 อาร์เอส ได้ประกาศจุดยืนเป็นบริษัทบันเทิงครบวงจรที่ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ และในปี 2542 ได้จัดตั้งบริษัทสกาย-ไฮเน็ตเวิร์ก จำกัด โดยรับหน้าที่ผลิตรายการและบริหารคลื่นวิทยุ ได้แก่ 98 Cool FM และ 88.5 Z POP We live และได้ก้าวเข้าสู่ทีวีดิจิตอลในปี 2557 ภายใต้ช่อง 8 และ ได้ปรับโฉมคลื่นวิทยุเป็น Cool Fahrenheit 93 ที่มีผู้ติดตามในปัจจุบันอย่างเหนียวแน่น 

อาร์เอส กับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน

ในปี 2563 อีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญเพราะมีการประกาศปรับแบรนด์ครั้งใหม่สู่การเป็น “อาร์เอส กรุ๊ป” โดยเน้นหลักไปที่ธุรกิจด้านความบันเทิง หรือที่เรียกว่า Entertainmerce พร้อมด้วยโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งช่อง 8 และ คูลลิซึ่ม และธุรกิจเพลง และยังมีอีกหลายโปรเจค ทำให้มีการจัด RS Music Audition ขึ้นเพื่อค้นหาศิลปินหน้าใหม่เข้าสู่วงการนั่นเอง นอกจากจะมีศิลปินแล้ว RS ยังมีแผนในการปั้นไอดอลกรุ๊ปในลักษณะของ Shining Star ในอนาคตอีกด้วย

ค่าย RS ปัจจุบันกับรูปแบบในการบริหารจัดการ

ด้วยรูปแบบของสังคมที่เปลี่ยนไป รวมถึงฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนจากการฟังเพลงจากเทปหรือซีดีเป็นการฟังเพลงผ่านช่องทางออนไลน์มาขึ้น จึงทำให้ อาร์เอส เองต้องปรับวิธีการบริหารงานเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของยุคสมัยที่เปลี่ยนไปโดยรูปแบบการบริการงานล่าสุดพอจะสรุปได้ออกมาเป็น 5 ด้านดังต่อไปนี้

  1. Digital Monetization หรือการดูแลสื่อดิจิทัล ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงภายใต้ศิลปินสังกัด อาร์เอสทุกยุคทุกสมัย จากช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้ง ยูทูบ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ติ๊กต็อก รวมถึงสื่อสตรีมมิ่งเช่น Joox, Sportify และ Apple Music
  2. Copyright Revenue หรือก็คือการบริการลิขสิทธิ์ทางปัญญา เช่นเพลง ภาพยนตร์ และผลงานอื่นๆของทางอาร์เอส
  3. Marketing Projects & Campaigns การบริหารจัดการโครงการและการจัดแคมเปญการตลาดต่างๆ เช่นการพัฒนาผลงานเพลงร่วมกับพันธมิตร
  4. Showbiz & Concerts นอกจากนั้นยังดำเนินการบริหารการจัด กิจกรรม และ คอนเสิร์ตต่างๆ
  5. Talent Management การบริหารและจัดการศิลปินในสังกัดนั่นเอง เช่นการกำหนด ตารางงาน Pretzelle

RS Music Audition 2023 โปรเจกต์สุดปังจาก RS Music Thailand

เวทีสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีฝัน! เป็นตัวเองในแบบที่สร้างสรรค์กับ RS Music Audition

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมสมัคร

  1. อายุ 13-25 ปี ไม่จำกัดเพศ สัญชาติและเชื้อชาติ
  2. มีความสามารถในการเต้นได้ ร้องดี มีเสน่ห์
  3. การสมัครไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

รายละเอียดการสมัครออดิชัน

1. แนบรูปถ่ายครึ่งตัว และ แบบเต็มตัว ที่เห็นหน้าชัดเจน (No App, No Filter)
2.
อัปโหลดคลิปวิดีโอ ทั้งหมด 3 คลิป
2.1) คลิปร้องเพลง จำนวน 1 คลิป (เห็นหน้า และได้ยินเสียงร้องชัดเจน ความยาวไม่เกิน 3 นาที จะร้องสดหรือร้องกับดนตรีก็ได้)
2.2) คลิปเต้น ความยาวไม่เกิน 2 นาที
2.3) คลิปแนะนำตัวความยาวไม่เกิน 1 นาที

ระยะเวลาการเปิดรับสมัคร : วันนี้ – 20 พฤษภาคม 2023

สมัครได้ทาง : https://forms.gle/2jxLKXmhhf3fNmK46