เพลง ตะเกียงวิเศษ (One Wish) จาก Minnie CAC feat. Ai ATK

ตะเกียงวิเศษ

พบกับซิงเกิลล่าสุด “ตะเกียงวิเศษ” จากนักร้องตัวจิ๋ว Minnie มักเน่จากค่าย Club After Class หนึ่งใน วง T-pop หญิง ที่เรียกได้ว่าฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ภายใต้สังกัด TNY Entertainment โดยสร้างปรากฏการณ์การเต้นชาเลนจ์ TikTok เพลง ตะเกียงวิเศษ รวมกันกว่า 700 ล้านวิว ภายในไม่กี่สัปดาห์ รวมถึงยอดวิวบนยูทูบกว่า 60 ล้านวิว เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ได้รับความสนใจจาก ศิลปินและวัยรุ่นอย่างถล่มทลายด้วยประโยคเด็ด “เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง อยากมีตะเกียงวิเศษ” และท่าเต้นที่สามารถเต้นตามได้ง่าย โดยที่ซิงเกิลนี้ไม่ได้มาเพียงคนเดียวแต่ยังชวนเพื่อนร่วมค่ายอย่าง AI จากวง ATK ที่ได้มาร่วมแจมในท่อนแรปของเพลงอีกด้วย

ที่มาของ เพลง ตะเกียงวิเศษ

โดยซิงเกิลนี้จะเป็นโลกจินตนาการของคนขี้เหงา ที่สมมุติว่ามี ตะเกียงวิเศษ ก็อยากลองขอพรจากจินนี่ให้สำเร็จสักข้อ ในสไตล์เพลง Pop ที่ผสม Swing Beat ฟังแล้วสนุกสดใสมากๆ บวกกับมีซาวด์แนวอราบิกสไตล์ (Arabic Sound) ร่ายเวทมนต์เหมือนจะมีจินนี่โผล่ออกมาจากตะเกียงจริงๆ ซึ่งครั้งนี้ “พี่เอฟู และ พี่ก๊อป โปสการ์ด” จับมือร่วมกันโปรดิวซ์เพลงนี้อีกเช่นเคย เราอาจจะเคยได้ยินได้ฟังเพลงในแนวนี้มาบ้างจากหลายๆวงยกตัวอย่างเช่น Choupinette เป็นต้น

เพลง ตะเกียงวิเศษ

ตะเกียงวิเศษ เนื้อเพลง

Verse 1

โดดเดี่ยวอยู่ทุกที ไม่เห็นมีคนสนใจ
เปิดโหวตอยู่ทุกวัน แต่ดัน Offline

Pre-Hook

ฝันเป็นเจ้าหญิง ฉันจะ Wink ฉันจะ Blink ในแบบฉันไง
อยากมีเจ้าชาย มีไหมใคร มีไหมใคร เขาอยู่ที่ไหน

Hook

เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง อยากมีตะเกียงวิเศษ
เอามาถูและถูและถูเรียกคนเอ็นดูสักคน
ให้กลายเป็นเหงาสองคนได้ป่ะ
ว้าว ว้าว ว้าว ว้าว อยากลองเป็นต้าวสักวัน
อยากสมมุติให้ใครคนนั้นมายืนข้างฉันสักหน่อย
อยากชวนมาเป็น Ma Boy ให้ป่ะ

Rap

ไหนนะเมื่อกี้ใครพูด ใครจะเอาตะเกียงขึ้นมาลูบ ก็อยากจะเป็นจินนี่ดิ
เธอจะเอาอะไรฉันเสกให้อีก เสกเธอเป็น My Mind อะ แต่ก็ฉันไม่ใช่เจ้าชายอะ
เหงาก็แค่เรียกนะ ใจฉันเก็บไว้ให้เธอเพรียบ

Verse 2

โดดเดี่ยวแต่เข้าใจ วันไหนต้องมีสักวัน 
ที่เราจะสำคัญ แค่รอนิดหน่อย

Bridge

เอาใจที่เหงาที่มันเศร้า ที่มันช้ำที่มันเจ็บ
ที่มันเหงาที่มันเศร้า ที่มันช้ำที่มันเจ็บ
ที่มันมาเป็น Step เอามาเก็บเป็น Stock 
ที่มันมาเป็น Step เอามาเก็บเป็น Stock 
ใจที่เหงาที่มันเศร้า ที่มันช้ำที่มันเจ็บ
ที่มันเหงาที่มันเศร้า ที่มันช้ำที่มันเจ็บ
เปลี่ยนให้ฉันเป็น Celeb มีความเจ็บเต็ม Slot 
เปลี่ยนให้ฉันเป็น Celeb มีความเจ็บเต็ม Slot

ตะเกียงวิเศษ บุกสยามยกค่าย

ยืนยันความฮอตฮิตของเพลง ตะเกียงวิเศษ กับการเปิดมินิคอนเสิร์ตจนห้างแตก ที่ Siam Center ที่ไม่ได้นำมาโชว์แค่เพลงตะเกียงวิเศษเท่านั้น แต่ยังนำเพลงอื่นๆในค่าย Club After Class มาแสดงอีกด้วย ทั้ง ใจวาย, รักสองขีด, อันฟอล ฯลฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนคลับและผู้ที่ผ่านไปมาอย่างล้นหลาม ไม่แพ้ศิลปินเดี่ยวคนอื่นๆที่ได้ไปโชว์ที่สยามอย่าง yean papitchaya เป็นต้น เรียกได้ว่าทำเอาสยามแตกกันเลยทีเดียว

มินนี่ CAC

นิทานอะลาดินต้นกำเนิด ตะเกียงวิเศษ

เรื่องเล่าเกี่ยวกับตะเกียงวิเศษ นั้นเป็นเรื่องราวของ อาละดินที่เป็นคนขี้เกียจและไม่ยอมทำงาน จนกระทั่งมีผู้วิเศษไปพบเข้า และได้มอบแหวนวิเศษพร้อมกับมอบภารกิจให้อะลาดินตามหาตะเกียงวิเศษที่อยู่ภายในถ้ำ แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก่อนที่เขาจะส่งมอบตะเกียงให้กับผู้วิเศษ จึงทำให้เขาติดอยู่ในถ้ำ ผ่านไปหลายวันเขาได้สวดอ้อนวอนทำให้แหวนกระแทกกับพื้นทำให้ “จินนี่” ออกมา หลังจากที่เขากลับมาถึงบ้านเขาก็จะนำตะเกียงที่ได้มาไปขายเพื่อนำเงินมาช่วยแม่ แต่เมื่อแม่นำตะเกียงมาทำความสะอาดก็ได้พบกับจินนี่อีกตนหนึ่ง ซึ่งอะลาดินได้ขอพรให้บันดาลอาหารมาให้ รวมทั้งขอพรให้เขาได้อยู่กับเจ้าหญิงในทุกคืน ผ่านไปหลายปีผู้วิเศษได้กลับวางอุบายเพื่อนำตะเกียงวิเศษกลับคืน จนเกิดความวุ่นวายขึ้น จนกระทั่งอะลาดินไปช่วยเหลือเจ้าหญิงและสังหารผู้วิเศษได้สำเร็จ