Ningning Marika จากศิลปินวงการไอดอลสู่นักแสดงอาชีพ

Ningning Marika

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการไอดอล สำหรับ Ningning Marika อดีตสมาชิกวง 7Th Senses และ Daisy Daisy เรียกได้ว่ามีความสามารถทั้งการร้องการเต้น ที่ไม่แพ้ใคร รวมถึงมีเสน่ห์เฉพาะตัว ที่ถ้าได้สัมผัสคุณอาจจะตกหลุมรักเธอ ตอนนี้แม้ว่า หนิงหนิง จะออกจากวงแล้ว ก็ได้มีเส้นทางใหม่ที่เธอเลือกเดินต่อในปัจจุบันที่ไม่ได้ไปต่อกับการเป็นศิลปินไม่ว่าจะค่ายเพลงสตริง หรือ ค่ายเพลงลูกทุ่ง แต่เป็นการก้าวเข้าสู่เส้นทางของนักแสดงอาชีพ นั่นเอง แต่ก่อนที่เธอจะได้เข้ามาอยู่ในแวดวงบันเทิงนั้น เธอได้ผ่านประสบการณ์อะไรมาบ้าง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ หนิงหนิง มาริกา ประวัติ ให้ดียิ่งขึ้น

หนิงหนิง มาริกา ประวัติ ที่น่าสนใจในวงการไอดอล

สาวน้อยตัวเล็กราศีตุล ที่มีชื่อจริงว่า มาริกา แพร่เกียรติเจริญ กรุ๊ปเลือด O มีหลากหลายฉายาเช่น หมวยเล็ก หรือ จิ๋ว เกิดเมื่อ 6 พ.ย. 2539 ได้เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงโดนการเข้ามาเป็นสมาชิกของวง 7th Senses อยู่พักหนึ่งก่อน จนกระทั่งวงไม่ประสบความสำเร็จและไม่ได้ดำเนินการต่อ จึงทำให้ หนิงหนิง ตัดสินใจครั้งสำคัญอีกครั้งในการที่จะเลือกไปในเส้นทางนี้ต่อกับวงใหม่นั่นก็คือวง “เดซี่ เดซี่” สังกัด Marry Go sound นั่นเอง โดยมีสมาชิกบางส่วนได้ย้ายไปสังกัดกับ วง Shining Star เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ต่อยอดสู่เส้นทางในวงการบันเทิงของ Ningning Marika เลยทีเดียว

หนิงหนิง 7th Senses

ในช่วงที่อยู่ในวง 7th Senses เรียกได้ว่าเป็นสมาชิกที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยหน้าไปกว่าสมาชิกคนอื่นๆในวง สังเกตได้จากมีรูปภาพและคลิปการแสดงของหนิงหนิงโดยเฉพาะ ในทุกเวทีเลยทีเดียว

Ningning daisy daisy

สำหรับบทบาทใหม่กับวง Daisy Daisy ที่ได้ทั้งเพื่อนร่วมวงเก่าบางส่วนและสมาชิกใหม่ที่เข้ามาจากการออดิชัน ซึ่งแรงจูงใจสำคัญในการที่ Ningning Marika กลับมาบนเส้นทางไอดอลอีกครั้งนั่นก็คือแฟนคลับที่คอยส่งกำลังใจนั่นเอง โดยผลงานที่โดดเด่นในช่วงที่อยู่กับวงก็คือการได้รวมเข้าแข่งขันรายการ Lodix นั่นเอง

ยูนิต CASSIA

อีกหนึ่งผลงานในสไตล์เพลงที่มีความ T-POP ผสมความ Bossa มีกลิ่นอายกามิกาเซ่ ฉีกจากเพลงในรูปแบบเดิมโดยยูนิตนี้ประกอบไปด้วย “หนิงหนิง“, “วาวา”, “มิวยู” และ “ไวท์โรส” คอนเซปต์เพลงเป็นความรู้สึกประมาณว่าอยากไปเที่ยว บรรยากาศสนุกริมทะเล

ningning daisy daisy

Ningning Marika ประกาศออกจากวง Daisy Daisy

เมื่อช่วง 22:00 ของวันที่ 4 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีการโพสต์ จากเฟซบุ๊ก NingNing Daisy Daisy โดยมีข้อความดังนี้

หนิงออกจากวง Daisy Daisy แล้วนะคะขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่เป็นกำลังใจและติดตามกันมาตลอดนะคะ ฝากติดตามกันต่อไป ในฐานะ หนิงหนิง มาริกา ด้วยนะ

พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อ และ ที่อยู่ของ IG และเพจ Facebook เป็น Ningning Marika

ที่มา : https://www.facebook.com/ningningmarika/posts/1277034912791067

หนิงหนิง มาริกา ประวัติ

ผลงานเพลงที่ Ningning Marika ได้เข้าร่วม

เพลง แฟนที่ไม่รู้ใจ

เป็นเพลงที่ หนิงหนิง ได้เป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก เป็นการปรับเปลี่ยนลุคให้ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้น โดยความหมายของเพลงก็คือ ทำนองที่มีแฟนแต่แฟนไม่รู้ใจเลยเอาเสียเลย เรียกได้ว่าเป็นซิงเกิลใหม่ในรอบ 1 ปีของวงเลยทีเดียว โดยมีแนวเพลงผสมผสานแนวเพลงป็อป และ เพลงแรปเข้าด้วยกันคล้ายๆกับเพลงของวง Bear Knuckle นั่นเอง

เพลง ไม่ Lucky ก็รักเรา

เป็นการเปลี่ยนลุคอีกครั้งหนึ่งกับแนวเพลงแนว T-POP ฟังสบาย ผสม Bossa nova ที่จะมาเติมกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้ฟัง โดยได้นักแต่งเพลงอย่าง “ก็อป-โปสการ์ด” มาแต่งเพลงให้ กับโปรเจกต์ฉลองครบรอบ 2 ปีค่าย Marry Go Sound นั่นเอง โดยการดึงคาแรคเตอร์ ขี้เล่น และกวนๆ มาใส่ไว้ในเพลงนั่นเอง

ผลงานล่าสุดของ Ningning Marika กับ Be Mine The Series

Be Mine The Series อีกหนึ่งผลงานล่าสุดของ หนิงหนิง กับซีรีส์แนวยูริ หรือ แนว Girl Love ที่ประกอบไปด้วยเรื่องราวความรักของหญิงสาวทั้งหมด 4 คู่โดย หนิงหนิงรับบทเป็น “เจ้าขา” โดยมีเรื่องราวของแฟนเก่าที่เลิกกันไปแล้วแต่ยังมีความรู้สึกดีๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ ด้วยความตั้งใจอีกครั้งที่ เรามาร่วมลุ้นกันว่าพะพายจะกลับมาคืนดีกับเจ้าขาได้หรือไม่ พร้อมให้กำลังใจหนิงหนิง ในบทบาทใหม่นี้ไปด้วยกัน