ไอดอลเกาหลีหน้าใหม่ชวนจับตามองประจำปี 2024

ไอดอลเกาหลี 2024

ปี 2024 ที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าเป็นปีที่แฟน ๆ วงการ K-POP ตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการกลับมาของ ไอดอล ชายหลายคนจากรั้วค่ายทหาร หรือการเปิดตัวเพลง อัลบั้ม หรือคอนเสิร์ตครั้งใหม่ของไอดอลชาย หญิง หรือกลุ่มไอดอลระดับโลกมากมายหลายหลาก

แต่ สิ่งที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอกันในทุกปี ก็คือ รายชื่อไอดอลหน้าใหม่ที่จะเดบิวต์ในปีนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอดอลหน้าใหม่ที่กำลังจะได้มาสัมผัสวงการบันเทิงอย่างเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวเป็นครั้งแรก หรือไอดอลหน้าเก่าที่อาจจะเลือกเดินในเส้นทางใหม่ จะมีใครบ้าง เรามาดูกันเลย

เจนนี่ BLACKPINK เตรียมออกผลงานโซโล่

                BLACKPINK ได้รับฉายาว่าเป็น “วงเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังที่สุดในโลก” จากสื่อมวลชนหลายแห่ง พร้อมทั้งยังได้รับเกียรติอันสูงส่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา ด้วยการได้รับพระราชทานยศ “Honorary Member of the Order of the British Empire” หรือ MBE จากสมเด็จพระเจ้าชาร์ลสที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร พร้อมทั้งมีข่าวดีออกมาว่าทาง YG ได้ต่อสัญญากับศิลปินทุกคนในฐานะกลุ่มกันเรียบร้อย แต่ก็ยังมีข่าวมาต่อเนื่องว่าสัญญาของสมาชิกแต่ละคนในฐานะศิลปินเดี่ยวยังคงอยู่ระหว่างการเจรจา

ในส่วนของเจนนี่ หลังจากที่มีข้าวออกมาในช่วงปลายปีว่าเธอได้เปิดตัวค่ายเพลงเป็นของตัวเองในชื่อ ODD ATELIER ก็มีแฟนคลับมากมายออกมาตั้งหน้าตั้งตารอว่า ผลงานชิ้นแรกของเจนนี่ BLACKPINK ในวันที่เธอโบยบินในฐานะศิลปินเดี่ยว จะมีหน้าตาเป็นยังไง และจะผลักดันให้เธอโด่งดังขึ้นไปได้อีกมากแค่ไหน

และถึงแม้ว่าความสำเร็จจะไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอนคือคุณเองก็สามารถพนันกีฬา เกม และอื่น ๆ อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Vwin อย่างสะดวก รวดเร็ว ง่ายสบายในทุกแพลตฟอร์ม

TWS

                บอยแบนด์หน้าใหม่ภายใต้สังกัด PLEDIS Entertainment อย่าง TWS (ชื่อย่อมาจาก Twenty Four Seven With Us – “อยู่กับเราทุกวันทุกเวลา 24/7”) จะเข้ามาเป็นบอยแบนด์กลุ่มรุ่นน้องของ SEVENTEEN โดยพวกเขาจะเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 22 มกราคม 2024 ที่จะถึงนี้ ผ่านผลงานอัลบั้มเปิดตัว Sparkling Blue

                รายชื่อสมาชิก 6 คน ได้แก่ Shinyu, Dohoon, Youngjae, Hanjin, Jihoon และ Kyungmin โดยตอนนี้ Oh Mymy เพลงแรกของพวกเขาก็กำลังจะได้รับการเปิดตัวในฐานะเพลงทีสเซอร์ของอัลบั้มแรก

NCT New Team

                อีกหนึ่งบอยแบนด์ที่อาศัยชายคาของรุ่นพี่ที่ผ่านวงการมาอย่างโชกโชน NCT New Team ถือเป็นการขยับขยายฐานไอดอล NCT เป็นครั้งสุดท้าย โดยได้มีการคัดเลือกสมาชิกเข้ามาทั้งหมด 7 คน ได้แก่ Sion, Riku, Yushi, Daeyoung, Ryo, Sakuya, และ Jungmin ที่ต้องถอนตัวออกไปเพราะประสบปัญหาสุขภาพอย่างน่าเสียดาย

                โดย NCT New Team ได้เปิดตัวเพลงแรกเป็นทีเซอร์สำหรับอัลบั้มเดบิวต์ออกมาแล้ว นั่นก็คือเพลง Hands Up นั่นเอง

I’LL IT

                I’LL IT เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ประกอบไปด้วยไอดอลสาว 6 คนที่ชนะการประกวดแข่งขันในรายการ R U Next ของ JTBC และจะได้เดบิวต์ภายใต้ค่าย Belift Lab ภายในปีนี้ โดยชื่อวง I’LL IT นั้น ได้รับการตีความว่ามาจาก I will be it – ฉันจะเป็น/ทำมันให้ได้ ซึ่งสะท้อนคุณสมบัติประจำตัวสมาชิกทั้ง 6 คนที่สามารถเป็นอะไรก็ได้ ทำอะไรก็ได้ อย่างไม่มีขีดจำกัด

                สมาชิกทั้งหกของวง I’LL IT ได้แก่ Yunah, Minju, Moka, Youngseo, Wonhee และ Iroha

VCHA

                อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้การบริหารจัดการและความดูแลของ JYP Entertainment วง VCHA ประกอบไปด้วยสมาชิกที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการ A2K ซึ่งเป็นรายการที่จัดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่าง JYP และค่ายเพลง Republic Records โดยจะมีลักษณะเป็นวงไอดอลสไตล์อเมริกัน สมาชิกทั้ง 6 คนถือสัญชาติอเมริกันและคาเนเดียน ได้แก่ Camila, Lexi, Kendal, Savanna, KG และ Kaylee

                ไอดอลเกาหลีสไตล์อเมริกันวงนี้พร้อมเปิดตัวด้วยเพลง Girls of the Year และ XO Call Me ในวันที่ 26 มกราคม 2024 ที่จะถึงนี้

KATSEYE

                ปิดรายการด้วยเกิร์ลกรุ๊ปจากผลงานซีรีส์ The Dream: Debut Academy ของ Netflix โดยอาศัยความร่วมมือระหว่าง HYBE America และค่าย Geffen Records ออกมาเป็น KATSEYE ที่มีสมาชิกหกคน ได้แก่ Yunah, Minju, Moka, Youngseo, Wonhee และ Iroha เรียกได้ว่าน่าจะเป็นหนึ่งในวงไอดอลหน้าใหม่ที่ได้รับกระแสโฆษณาและแรงสนับสนุนอย่างท่วมท้นทีเดียว