MARUYA งานที่คอการ์ตูน เกม และ แอนิเมชันที่ห้ามพลาด

maruya

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดกับงาน Maruya งานที่จัดขึ้นเพื่อคนที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น อนิเมะ ภาพยนตร์ มังงะ รวมถึง การคอสเพลย์ และ การเต้นคัฟเวอร์แดนซ์ โดยภายในงาน มารุยะ เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงาน แต่งตัวเป็นตัวละครที่ชื่นชอบ หรือที่เรียกว่าการ คอสเพลย์ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือตัวละครจาก ภาพยนตร์ หรือ การ์ตูนเรื่องต่างๆ โดยไม่จำกัดเพศ วัย อายุ หรือ สัญชาติ นอกจากนั้นแล้วยังพบกับการออกบูทขายสินค้า ทั้งของแฮนด์เมดของเหล่า เลเยอร์ และสินค้าจากภาพยนตร์ การ์ตูน เกม รวมถึง แอนิเมชัน และ ศิลปิน T-POP  ที่คุณชื่นชอบ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับงาน maruya ให้มากขึ้น รวมถึงงาน maruya จัดที่ไหน และ งานมารุยะล่าสุด เป็นอย่างไรติดตามได้ที่นี่

งาน Maruya (มารุยะ) คืออะไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง

หลายคนอาจจะสงสัยว่า maruya คืองานอะไร เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับงานมารุยะกันให้มากขึ้น ตัวงาน Maruya เป็นงานอีเวนต์ที่รวบรวมความบันเทิงจากญี่ปุ่นทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เกม เพลง ภาพยนตร์ การ์ตูน แอนิเมชัน เรียกว่าถ้าชื่นชอบความบันเทิงจากญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คุณจะได้พบกับการคอสเพลย์เป็นตัวละครต่างๆ  รวมถึงการจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทจาก การ์ตูน และ แอนิเมชัน รวมถึงชุดและอุปกรณ์สำหรับการแต่งคอสเพลย์ จากร้านค้าต่างๆ เช่น ดาบ วิก หมวก หาง รวมถึง อุปกรณ์ประกอบการแต่งตัวเช่น แว่น สร้อย แหวน นาฬิกา รวมถึงอุปกรณ์อย่าง กระบอง และ ตะเกียงวิเศษ เรียกได้ว่างานเดียวสามารถหาอุปกรณ์ในการแต่งคอสเพลย์อย่างครบถ้วน นอกจากนั้นยังมีการแสดงจากเหล่าเลเยอร์ และ วง Cover Dance ที่มาคอยสร้างความสนุกและสีสันภายในงานอีกด้วย

งาน maruya จัดที่ไหน 

งาน Maruya จัดขึ้นที่ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กรุงเทพ เป็นประจำ จนหลังจากช่วง COVID-19 งานมารุยะได้ย้ายมาจัดขึ้นตามห้างชั้นนำเช่น MBK, Union Mall, สามย่านมิตรทาวน์  โดยปกติแล้วงานจะจัดขึ้นทุกๆ 3 เดือน และได้จัดขึ้นมาแล้วกว่า 30 ครั้ง ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบสามารถไปติดตามงาน Maruya กับเหล่าคอสเพลย์ และตัวการ์ตูนต่างๆได้เลย

maruya จัดที่ไหน

กฎในการเข้าร่วมงาน Maruya

  1. ห้าม นำอาวุธจริง หรือสิ่งเทียมอาวุธปืนใดๆ ที่มีลักษณะสมจริง เข้ามาภายในพื้นที่งาน อนุโลมเฉพาะกรณี พร็อบปืน/ดาบ/ธนูและอื่นๆ ที่มีรูปร่างลักษณะแฟนตาซี ทำจากวัสดุที่ไม่อันตราย เช่น โฟมยาง ท่อพีวีซี ไม้อัด เป็นต้น โดยจะต้องนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ณ จุดตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเข้างาน
  2. ห้าม แต่งชุดคอสเพลย์ทหาร ตำรวจ รวมถึงหน่วยปฏิบัติการทางยุทธวิธี ที่มีอยู่จริงในปัจจุบันทุกกรณี
  3. ห้าม แต่งชุดคอสเพลย์หรือเครื่องแต่งกายที่วาบหวิว ไม่เหมาะสมต่อการใส่ในที่สาธารณะ
  4. ห้าม นำพร็อบคอสเพลย์ที่มีส่วนประกอบของโลหะ, มีความแหลมคม, วัตถุไวไฟ เข้ามาภายในงาน
  5. ขอความร่วมมือผู้เข้าชมงาน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา (สามารถถอดออกได้ตอนถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอ สวมกลับทันทีเมื่อเสร็จ)
  6. ห้าม โพสท่าถ่ายรูปที่ส่อยั่วยวนทางเพศ
  7. ห้าม ล่วงละเมิดผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเหตุการณ์ล่วงละเมิดภายในพื้นที่จัดงาน ให้รีบแจ้งทีมงานรักษาความปลอดภัยทันที
  8. ห้าม ยืน นั่ง หรือรวมกลุ่มกันกีดขวางทางเข้า-ออก ทางเดิน บันไดเลื่อน หน้าประตูลิฟต์ สำหรับกรณีการยืนรวมกลุ่มกันถ่ายภาพคอสเพลย์
  9. ห้าม นำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้ามาภายในงาน
  10. ห้าม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทหรือสร้างความไม่สงบภายในงาน

งานมารุยะล่าสุด กระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม

งาน Maruya ครั้งล่าสุดเป็นงานมารุยะครั้งที่ 36 จัดขึ้นที่ The Street Ratchada ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ที่ชื่นชอบ การ์ตูน เกม แอนิเมชัน ไฮไลต์ของงานในครั้งนี้คือการประกวดคอสเพลย์ เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปเป็นตัวแทนทูตวัฒนธรรม และ การประกวดคอสเพลย์ประเภททีม เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยในการเข้าประกวดคอสเพลย์ชิงแชมป์นานาชาติ ณ เมือง Gyeonggi ประเทศเกาหลีใต้นั้นเอง โดยสามารถติดตามผ่านช่องทาง แอพไลฟ์สด ที่ทางงานแจ้งไว้ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับตัวแทนที่ได้ตลอดการแข่งขันด้วย

งาน มา รุ ยะ ล่าสุด

งาน Maruya ครั้งต่อไป งานที่สาวกคอสเพลย์ห้ามพลาด

งาน Maruya ครั้งต่อไป ที่กำลังจะจัดขึ้นนั้นเป็นครั้งที่ 37 จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2566 โดยจัดขึ้นที่ JJ HALL ชั้น 6 ศูนย์การค้า JJ MALL ซึ่งจัดเต็มกับร้านค้า และ ผู้ชื่นชอบ เกม การ์ตูนและแอนิเมชัน ไม่แพ้ครั้งก่อนๆอย่างแน่นอน