ไอดอลกรุ๊ปหญิงน้องใหม่กระแสดีน่าติดตามช่วงต้นปี 2564

กระแสของวงการไอดอลกรุ๊ปในไทยได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากกระแสของเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” จากวง BNK48 ที่โด่งดัง และทำให้มีคนรู้จักไปทั่วประเทศ ด้วยรูปแบบธุรกิจที่มีความน่าสนใจ และได้ปลุกกระแสการทำศิลปิน “ไอดอลกรุ๊ป” ในประเทศไทย โดยนำรูปแบบธุรกิจมาจาก 48Group ของญี่ปุ่น ซึ่งมีความแตกต่างจาก “เกิร์ลกรุ๊ป” ของฝั่งเกาหลี โดยไม่ได้เน้นหลักที่ตัวเพลง แต่เน้นความพยามยามและพัฒนาการของศิลปินเป็นหลัก ใน่ชวง2 ปีที่ผ่านมา มีวงศิลปินไอดอลเกิดขึ้นมากกว่า 100 วง ซึ่งช่วงที่พีคที่สุด อาจจะได้พบเจอกับไอดอลกรุ๊ปวงใหม่ๆ ถึงสัปดาห์ละ 1-2 วง จำกันไม่หวาดไม่ไหว ถึงแม้ว่าช่วงแรกหลังจากกระแส BNK เกิดขึ้นแล้วจะมี วงที่เกิดขึ้น ตามมา 2-3 วง แต่ก็มีอายุไม่นาน

ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงมีวงไอดอลกรุ๊ปเกิดใหม่ขึ้นตลอด แต่ไม่ได้มากเท่ากับช่วงที่ผ่านมา ซึ่งในช่วง COVID-19 ก็ยังคงมีวงไอดลกรุ๊ปที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน และ บางวงที่ยังกระแสแรงไม่ตก วันนี้เาจึงขอหยิบยก วงที่น่าติดตาม ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 มาแนะนำกันครับ

วง Pink Navy Idol

            วงไอดอลกกรุ๊ปที่มาด้วยคอนเซ็ปต์การเดินทางในท้องทะเล ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ Pink และ Navy ซึ่ง สื่อถือผุ้หญิง และ ท้องทะเล มีความหกมายว่าเดินทางค้นหาความสุขใหม่ๆ ในท้องทะเล แบ่งเป็นสองทีม

                ทีม Pirate ได้แก่ แทม , ฟ้า , ฝน , มัดหมี่ และ พิม

                ทีม Sailor ได้แก่ อาย , เฌอแตม , เจนนี่ และ พรีม

โดยมีโปรดิวเซอร์ได้แก่คุณ “”เปี๊ยก” ธนเดช ผาสุกธรรม” เป็นทั้งศิลปินนักดนตรี นักแต่งเพลง และ Produce เคยผ่านการร่วมงานทำงานกับค่ายใหญ่ทั้ง RS และ Grammy โดยมีผลงานดัง ๆ อาทิ จังหวะหัวใจ (บี้ THE STAR)

และสำหรับบทเพลงแรกของ วงจะมีชื่อว่า JOURNEY บทเพลงแห่งการเริ่มต้นการเดินทาง ซึ่งสามารถรอติดตามได้เร็วๆนี้

วง JEWEL Girl

วงไอดอลกรุ๊ปที่มาด้วยคอนเซ็ปต์ “อัญมนี” ประกอบไปด้วย สมาชิกทั้งหมด 8 คน ซึ่งมีสีและ อัญญณีประจำตัวดังนี้

 • ศิริ (Siri)  อัญมณี : ทับทิม (Ruby) สีประจำตัว : แดง
 • รุ้งทราย (Rungsai) อัญมณี : แซฟไฟร์สีส้ม (Orange Sapphire) สีประจำตัว : ส้ม
 • โบ (Bo) อัญมณี : โอปอลไฟ (Fire opal) สีประจำตัว : เหลือง
 • เนย (Nuey) อัญมณี : อเมทิสต์ (Amethyst) สีประจำตัว : ม่วง
 • เบลล์ (Belle) อัญมณี : เพทายสีฟ้า (Starlite) สีประจำตัว : ฟ้า
 • ดาริน (Darin) อัญมณี : นิล (Black Spinel) สีประจำตัว : ดำ
 • แนน (Nan) อัญมณี : แซฟไฟร์สีชมพู (Pink sapphire) สีประจำตัว : ชมพู
 • แซนแวน (Sandvan) อัญมณี : หยกจักรพรรดิ์ (Imperial Jade) สีประจำตัว : เขียว

ส่วนผลงานเพลงต้องรอติดตามกันเร็วๆนี้

วง Evolution Idol

                วงไอดอลกรุ๊ปที่มาด้วยคอนเซ็ปต์ “Party And Activities” ไอดอล นอกจากกิจกรรมการแสดงบนเวทีแล้ว ยังเน้นกิจกรรมที่สามารถได้ร่วมสนุกกับแฟนคลับด้วยเช่น การแขแงขันบอร์ดเกม หรือ การแข่งเกม ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

                ประกอบไปด้วยสมาขิก 7 คนได้แก่ เนย , ซาตัง , แพท , ลิลลี่ , เหมียว , ปอเปี๊ยะ เนเน่ะ และ ศิลปินฝึกหัด อีก 1 คน ได้แก่ เนยเนย เพิ่งเปิดตัวผลงานเพลงที่มีชื่อว่า “Light The Sky”

วง Psyche 『サイキ』

                วงไอดอลกรุ๊ปด้วยคอนเซ็ปต์จากเทพเจ้า “ไซคี” ประกอบด้วยสมาชิก 4 คนได้แก่

 • Beam Psyche (บีม) สีประจำตัว : สีส้ม
 • Phern Psyche (เฟิร์น) สีประจำตัว : สีชมพู
 • Mind Psyche (มายด์) สีประจำตัว : สีฟ้า
 • Thoongpaeng Psyche (ถุงแป้ง)สีประจำตัว : สีเหลือง

วง Spize School

                วงไอดอลกรุ๊ปที่มาจากรายการเรียลริตี้ ค้นหาศิลปินจากผู้เข้ารอบสุดท้าย 14 คน เหลือเพียง 7 คน ที่จะได้เดบิ้วท์ในช่วงเดือน พ.ค.นี้ ผ่านรายการ SPIZE School ออกอาการทางทรู วิชชั่นช่อง 346 , ทรูมิวสิก และ ทรูไอดี ทุกวันพุธเวลา 4 ทุ่ม และสามารถดูย้อนหลังได้ทางยูทูป SPIZE AVENUE ซึ่งออกอากาศมาตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2564 ส่วนใครจะได้เดบิ้วท์เป็นศิลปิน 7 คนสุดท้ายต้องติดตามหลังจากการเทปสุดท้ายออกอากาศ

                ผู้เข้ารอบสุดท้าย 14 คน ได้แก่ บีบิว , มุกเบล , ชิมัย , ปังปอนด์ , มีน , เจส , กระแต , แพร , แพรว , ตอม , ดรีม , หนมปอน , ปิ๊ง , ลิซ่า

วง Peach You

            วงไอดอลน้องใหม่จากค่าย “Generation Cute” ด้วยคอนเซ็ปต์ “ลูกพีช” ตัวแทนของความสดใส มีความ สดชื่อ หวานอมเปรี้ยว แบบลูกพีช ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 12 คน ได้แก่ เอิงเอย , แอมโกะ , มิยู , มายด์ , จินจิน , กะตัง , มิ้นท์ , สไมล์ , เองจี้ , ตุ๊กติ๊ก , เฟิร์ส , มายมิ้นท์ แลล่าสุดได้ปล่อย MV เพลง “I Peach You” เป็นการบอกความรู้สึกโดยไม่เสียอาการ ด้วยการใช้คำว่า “Peach” แทนความหมายที่อยากจะบอก

วง Wisdom

                วงไอดอลกรุ๊ปจากค่าย Artifact Entertainment  ด้วยคอนเซ็ปต์ “ไอดอลสายความรู้” ซึ่งเมมเบอร์ทุกคนมีความสมารถพิเศษที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นการ้องการเต้น การแสดง สมาชิกประกอบไปด้วย เค้ก , รุ้ง ,โดนัด , ลาร่า , มายมิว , ฟีเม่ , เชอร์มายด์ , โคม , มุก , จริงจัง , เพลงน้ำ และ เหม่เหม๋

                ปัจจุบันมีผลงานเพลง ได้แก่ เพลง “เพื่อนชุบแป้งทอด” และ เพลง ”เกี่ยวก้อย”

วง The Glass Girl

                อีกหนึ่งวงที่ได้รับความสนใจจากแฟนคลับไม่ขาดสาย ด้วยคอนเซ็ปต์ “แก้วเปล่าที่พร้อมจะเติมเต็ม“ จากค่าย KNW Entertainment สมาชิกปัจจุบัน ประกอบด้วย ไข่มุก , อิ๋วอิ๋ว , มิ้นท์ และ สมาชิกฝึกหัด ได้แก่ นิ , ไอจัง , จ๊ะจ๋า , อาซึสะ , อันอัน , ฟีม , เบ๊บ , แพรว , มารีน ปัจจุบันมีผลงานเพลง ได้แก่ เพลง “ปั่นป่วน” , เพลง “ขอบคุณนะ” และ เพลง “ปังปุริเย่”

วง Shimaidol

                วงไอดอดลน้องใหม่ที่มาด้วยคอนเซ็ปต์ “วงไอดอลน้องสาว” จากคำว่า “Shimai” ที่แปลว่า “น้องสาว” ในภาษาญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นวงศิปลปิลไอดลกรุ๊ปที่อายุน้อยเมื่อเทียบกับวงอื่นๆ ประกอบไปด้วยสมาชิกดังนี้ เหม่เหม๋ , ปุยนุ่น , ไชนี่ , เฟิร์นนี่ , ซัมเมอร์ , มาเฟิร์น , ฟร๊อกกี้ , กอข้าว , พิตเตอร์ และ ศิลปินฝึกหัดอีก 4 คนได้แก่ แพรวา , ป๊อปปี้ ,หมวยลิน , เมเปิ้ล ปัจจุบันมีผลงานเพลง ได้แก่ เพลง “ที่ตรงนี้”

วง 1st KIZZ

                ด้วยคอนเซ็ปต์ “ศิลปินไอดอลจากโคราช” เรียกได้ว่าเป็นศิลปินไอดอลตัวแทนจังหวัดเลยก็ว่าได้ จากค่าย B Star Music สมาชิกในปัจจุบันได้แก่ ชิชา , เชียร์เบลล์ , จ๊ะจ๋า , อุ้ม , ใบเตย , นาโน , มินนี่ ผลงานเพลงล่าสุดได้แก่เพลง “จุ๊บ จุ๊บ”

CM CAFÉ

                เรียกว่าหนึ่งค่ายเพลงใหญ่ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หลังจากการเปลี่ยนแปลงในช่วง ต้นปีที่ผ่านมา ได้ ส่งศิลปิไอดอลออกมาทั้งหมด 4 ยูนิตได้แก่

                ยูนิต Honey Toast ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ เฟย์ , ฟีม , มูหลาน , อลิส และ อเล็กซิส ซึ่งเพลงประจำยูนิตนี้ได้แก่ เพลง “First Impression” , เพลง “ทาสแมว”

                ยูนิต Cheesy Pie ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ นาโฮะ , อะตอม , เบบี้ , นาวลิ้ม และ แอนนา เพลงประจำยูนี้ได้แก่ เพลง “เกินต้าน”

                ยูนิต Melonpan ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คนได้แก่ โฮป , พิ้ง , หมี่หยก และ คำปุ้ย เพลงประจำยูนิตนี้ได้แก่ เพลง “Another World”

                ยูนิต Cherry Chu ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คน ได้แก่ มายกุ๊ก , บิววี่  และ แชมเปญ เพลงประจำยูนิตนี้ได้แก่ เพลง “อยากได้ต้องได้”

                ทั้งหมดคือศิลปินไอดอลน้องใหม่ที่น่าติดตามในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บางวงอาจจะยังไม่มีผลงานให้ด้ติดตามกันแต่เชื่อว่าน่าจะมีผลงานให้ได้ติดตามกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ส่วนวงที่มีผลงานให้ติดตามแล้วก็สามารถพบเจอน้องได้ตามงานที่จัดขึ้น หรือ สามารถติดตามฟังเพลง ผ่านทางช่องโซเชียวมีเดียร์ ก็สามารถเข้าไปทำความรู้จักกันเพลงกันก่อน สามารถค้นหาชื่อเพลงตามที่บอกไว้ได้เลยครับ หวังว่าจะช่วยให้ทุกท่านได้รู้จัก ศิลปินไอดอลกรุ๊ป และ เพลงไอดอลกรุ๊ปมากขึ้น โอกาสหน้าถ้ามีศิลปินไอดอดลกรุ๊ป เปิดตัวใหม่ที่น่าสนใจ รับรองว่าจะนำมาฝากทุกคนอย่างแน่นอนครับ