mith streamer ต้นสังกัดของ ศิลปิน นักแข่งและนักสตรีมเกมอาชีพ

mith streamer

รู้จักกับ mith streamer อีกหนึ่งทางเลือกสำคัญสำหรับคนในวงการไอดอล J-POP ที่ถ้าหากคุณกำลังหลงไหนในการเล่นเกมเหมือนน้องๆ วง fever การได้ทำอย่างอื่นที่ฉีกออกไปจากเวย์เดิมๆก็อาจจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าเดิมก็เป็นได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาไปเปิดประวัติของทีมงาน mith และแนะนำสมาชิก FEVER แต่ละคนที่ถูกชวนเข้ามาเข้าสังกัด จะมีใครกันบ้างมารับชมกัน

Mith streamer คืออะไร

Mith streamer คือสังกัดของสตรีมเมอร์มืออาชีพ ที่ทำการสตีมเกมให้กับผู้ชมที่ชื่นชอบเกมต่างๆ นั่นเอง โดยอาชีพนี้จะมีตั้งแต่ทำงานอิสระมีทั้งมีสังกัด และ สตรีมเมอร์ดอิสระ ที่มีอยู๋บนหลายแพลตฟอร์มที่จะใช้ไลฟ์ เช่น อยู่กับ Twitch ก็ไลฟ์เล่นเกมบนนั้นไปเลยหรือถ้าไลฟ์บน Tiktok ก็ถือว่าอยู่กับติ๊กต็อก การที่เมมเบอร์จะมีสังกัดอยู่ด้วยนั้นนอกจากจะต้องมีความสามารถแล้วยังต้องอาศัยประกบการณ์เพื่อที่จะมีผู้ติดตามและเป็นที่ยอมรับของสังกัดอีกด้วย ซึ่งตัวสังกัดเองก็จะช่วยสนับสนุนในด้านต่างๆที่สตรีมเมอร์ยังขาดอยู่นั่นเอง แปลว่าจะต้องไลฟ์ผ่านแพลตฟอร์มสำหรับสตรีมเกมที่พวกเค้าทำกันอยู่เป็นประจำนั้นเอง

ประวัติความเป็นมาของแบรนด์ Mith

ถ้าพูดถึง Mith ประวัติความเป็นมาของแบรนด์นี่คือก่อตั้งในปี 2012 ชื่อทีมย่อมาจาก “Made In Thailand” อยู่ภายใต้การกำกับดูแล FPSthailand หนึ่งในแบรนด์อีสปอร์ตเบอร์ต้นๆ จุดประสงค์คือการสร้างทีมแข่งเกมคนไทยไปแข่งระดับโลกซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งเวลาต่อมาพวกเค้าก็ได้เพิ่มทีม Streamer มาอีกหนึ่งทีมเพื่อคอยเอนเตอร์เทนและยื่นโอกาสให้กับคนอืกหลายๆคนอีกด้วย เป็นหนึ่งสังกัดคล้ายกับค่าย XOXO Entertainment นั่นเอง

อดีตสมาชิกวง fever ที่ถูกชวนมาร่วมงานด้วย

ในช่วงที่วง fever ประกาศว่ายุบวง หลังจากนั้นไม่นาน ทาง mith ก็ได้ชวนเมมเบอร์บางคนให้เข้ามามีบทบาทกับทางแบรนด์ประกอบไปด้วย 

mith สมาชิก

บีมบีม

ชื่อจริง:กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ 

วันเกิด: 27 มิถุนายน 1994

ช่องทางการไลฟ์ https://www.twitch.tv/beambeamko

ปาย

ชื่อจริง: รัทยา ผลเกิด

วันเกิด: 6 กรกฎาคม 1996

ช่องทางการไลฟ์- https://www.twitch.tv/plyplypp

ใบหม่อน

ชื่อจริง:พัชมณฑ์ วงศ์จิตรมานะ

วันเกิด: 23 ตุลาคม 1995

ช่องทางการไลฟ์ – https://twitch.tv/baimonpatt

บีม

ชื่อ: จิรัชญา จันทร์จิเรศรัศมี

วันเกิด: 5 ธันวาคม 1995

ช่องทางการไลฟ์- https://twitch.tv/beamjunji

ซึ่งสำหรับ Platform Twitch แล้วนั้นนี่คือเว็บสตรีมเกมเบอร์ต้นๆที่มีคนใช้ทั่วโลกนับล้านคน ซึ่งก็มีคนไทยใช้อยู่จำนวนไม่น้อย คล้ายกับวงเกิร์ลกรุ๊ปเองก็มีมากมายหลายวงทั้งวงเล็กวงใหญ่ยกตัวอย่างเช่น วง CELEST ในปัจจุบัน Mith มีสมาชิกในสังกัด Steamer อยู่เยอะมาก ทั้งชายและหญิงและยังเป็นอีกหนึ่งสังกัดที่ใครๆหลายคนไฝ่ฝันอีกด้วย

mith esport

ความสำเร็จของ mith esport 

ความสำเร็จของ mith esport นั้นถือว่าเยอะมากสำหรับทีมเกมจากเมืองไทย เพราะพวกเค้าได้แชมป์จากเกมชั้นนำของเอเชียมากมาย อาทิ PUBG,Fifa Online 3,HON เป็นต้น ซึ่งด้วยรางวัลเหล่านี้ทีมจึงดึงดูดให้คนหลายๆคนเข้ามาอยู่กับแบรนด์ได้ ทั้งในฐานะนักแข่งและฐานะสตีมเมอร์ ทำให้ตอนนี้ไม่มีแบรนด์ อีสปอร์ต ไหนจะแข่งแกร่งเท่านี้