Skip to content

Choupinette เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่น่าจับตามอง จากค่าย Groovinman Music

  หลายคนที่เป็นแฟนคลับวงการไอดอล และเพลง T-Pop คงจะเคยคุ้นหูกับ ONE DAY TO THE NEXT PROJECT กลุ่มศิลปินไอดอลจากค่าย Groovinman Music โดย Choupinette เป็นวงยูนิตลำดับที่ 2 ในสังกัด รวมถึงหน้าตาของสมาชิกทั้ง 4 คน ที่สวยน่ารักติดอันดับเน็ตไอดอล แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า วงนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไร และมีสมาชิกเป็นใครกันบ้าง วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาว ๆ วง Choupinette กัน

  Choupinette เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รวมเอาสาวสวย น่ารัก สดใส ไว้ด้วยกันถึง 4 คน ได้แก่ มิกิ, บัว, เบลล์ และมายเม่ ซึ่งพวกเธอได้เปิดตัวในฐานะของสมาชิกวง Choupinette อย่างเป็นทางการครบทุกคนในวันที่ 24 ตุลาคม สาวๆ เหล่านี้จะสร้างผลงานออกมาให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามกัน ถ้างั้นเรามาดูประวัติของสาวๆ ทั้ง 4 กันหน่อยดีกว่าว่าแต่ละคนเป็นใครยังไงบ้าง

  ประวัติสมาชิก Choupinette

  มายเม่

  มายเม่ (Mymé) หรือชื่อจริงคือ ณิชาภา แพร่พีรกุล เกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2545 ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะสังคมสงเคราะห์ ภาคอินเตอร์ เธอเข้าร่วมเป็นศิลปินในค่าย Groovinman และมีผลงานกับทางค่ายมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2021

  ตำแหน่งของมายเม่ในวง คือ ร้องเสริม และคอรัส อีกทั้งยังเป็นน้องเล็กสุดของวงอีกด้วย

  Instagram Mymé Choupinette : myme.ncp

  มิกิ

  มิกิ (Miki) หรือชื่อจริงคือ เขมณัฏฐ์ อริยะธนกิตติ์ เกิดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2544 ศึกษาอยู่ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนที่มิกิจะเข้ามาเป็นสมาชิกวง Choupinette นั้น มิกิเคยเป็นเน็ตไอดอลมาก่อน เพราะด้วยหน้าตาที่สวย โดดเด่นนั่นเอง และมิกิเคยได้มีช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกา ทำให้มีทักษะภาษาอังกฤษที่ยอดเยี่ยม ตำแหน่งของมิกิในวง คือ ลีดเดอร์ ร้องเสริมและวิชวล (หน้าตา)

  Instagram Miki Choupinette : miiariis

  เบลล์

  เบลล์ (Belle) หรือชื่อจริงคือ สุริวัสสา ศรีศิลป์โสภณ เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2543 ศึกษาอยู่ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เบลล์ได้ผ่านการออดิชั่นของ ONE DAY TO THE NEXT PROJECT ในเดือนสิงหาคม โดยเบลล์มีจุดเด่นอย่างมากในเรื่องของสกิลการร้องที่แข็งแรง ทำให้เบลล์รับตำแหน่งเป็นนักร้องหลักของวง

  Instagram Belle Choupinette : tinkerbelle.s

  บัว

  บัว (Bua) หรือชื่อจริงคือ ณปภัช พนมบรรจง เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2545 ศึกษาอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์ (INDA) บัวสนใจในการร้องเพลงและเต้นมาตั้งแต่เด็ก เป็นครั้งแรกที่ได้ลองก้าวออกมาจาก comfort zone และด้วยหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ บัวจึงรับตำแหน่งเป็น ภาพลักษณ์ของวง และนักร้องหลักคนที่ 2

  บัวมีผลงานในการแสดง,ถ่ายแบบมากมาย ผลงานที่ผ่านมา ได้แก่ เคยแสดงโฆษณา C-vitt วิตามินซี, เซรั่ม DR7 และเป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ชุดนักเรียนน้อมจิตต์

  Instagram Bua Choupinette : buayeah

  ช่องทางการติดตาม Choupinette

  https://www.facebook.com/choupinette.official

  ช่องทางการติดตามของค่าย

  https://www.facebook.com/groovinman

  https://www.youtube.com/channel/UCfczpFzTiyL7Imq6jkNTpdw

  คลิปวิดีโอสัมภาษณ์ – ทำความรู้จักกับ Choupinette

  Choupinette Performance Video [Pre-Debut]