I-MI วงไอดอลที่พร้อมจะเสิร์ฟความสนุกและส่งกำลังใจให้ทุกคน

I-MI

I-MI (ไอมิ) วงไอดอลจากค่าย DM66 (Dream Maker 66) ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ อินอิน, มุนิน, แบม, มายเดียร์, ยุ้ย, เฌอเอม และ เลมอน ซึ่ง Concept ของวงได้กล่าวถึงเด็กผู้หญิงทั้ง 7 คนที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่พวกเธอได้เจอมา ซึ่งสมาชิกภายในวงทุกคนอยากที่จะเป็นไอดอลด้วยแนว เพลง BNK48 และทำความฝันของตัวเองให้กลายเป็นจริง สำหรับที่มาของชื่อวง I-MI นั้นมาจากคำภาษาญี่ปุ่น คือ I (愛) ที่แปลว่า ความรัก และ MI (実) ที่แปลว่า ความสวยงาม เมื่อนำทั้ง 2 คำมารวมกันจะกลายเป็น l-MI ก็คือ “ความรักที่สวยงาม“ ซึ่งสมาชิกทั้ง 7 คนนั้นพร้อมที่จะมอบความรักที่สวยงามให้กับแฟนคลับทุกคนที่เปรียบเสมือนพลังขับเคลื่อนให้กับสมาชิกวง I-MI 

มาทำความรู้จักสมาชิกของวง I-Mi กัน

  • อินอิน ไอมิ ผู้ชอบกินแซลมอนเป็นชีวิตจิตใจ มาพร้อมกับพลังบวกที่จะมาเติมเต็มให้กับทุกคน 
  • มุนิน I-MI สาวซ่าน้องคนเล็กสุดของวง ตอนนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการที่จะไปถึงความฝันที่ตั้งใจไว้ แต่ก็อยากทำให้มันดีที่สุด
  • แบม ไอมิ สวยน้อยน่ารักที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ที่ก้าวออกจาก Comfort Zone เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น
  • มายเดียร์ I-MI สาวสวยสุดสตรอง ที่พร้อมจะส่งต่อกำลังใจให้กับทุกคนอย่างเต็มเปี่ยม
  • ยุ้ย ไอมิ พี่ใหญ่ของวง ไม่ว่าอนาคตจะเป็นยังไง อยากให้รอยยิ้มความสดใส และความมุ่งมั่นของเราทำให้ทุกคนมีความสุข แต่ขอโอกาสให้ไอมิเข้าไปอยู่ในใจทุกคนด้วยนะคะ
  • เฌอเอม I-MI น้องใหม่ที่มาเติมเต็มความสดใส ด้วยการพิสูจน์ด้วยความสามารถทั้งการร้องและการเต้น
  • เลมอน ไอมิ มากับเสียงร้องที่จะเข้าไปกุมหัวใจทุกคน ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็จะเดินเคียงข้างไปกับทุกคน เป็นกำลังใจให้กับทุกคนต่อไป
I-Mi สมาชิก

ผลงานเพลงของวง I-MI

เพลง ROCKET ซิงเกิลเดบิวต์

เป็นเพลงแนวไอดอลป็อป (idol pop) ที่มีจังหวะสนุกสนาน และเนื้อเพลงที่มีความหมายดี แนว k-pop เกาหลี คือการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ และพร้อมที่จะลุกขึ้นและก้าวเดินต่อไปเพื่อทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง โดยมีแฟนคลับเป็นพลังขับเคลื่อนให้สู้ต่อไปด้วยกัน

เพลง ตะโกน ซิงเกิลสนุกชวนเต้นตาม

เป็นเพลงซิงเกิลที่สองของวง I-MI ที่ออกในปี 2021 เป็นเพลงแนวไอดอลป็อป (idol pop) ที่มีจังหวะสนุกสนาน และเนื้อเพลงที่มีความหมายดี คือการตะโกนบอกทุกคนว่ารัก เพลงนี้เป็นเพลงที่สื่อถึงความรู้สึกของสมาชิกวง I-MI ที่อยากให้แฟนคลับรู้ว่าพวกเธอรักแฟนคลับจริงๆ

I-MI ผลงาน

Cher-Aim I-MI 『あいみ』ยุติบทบาทจากการเป็นสมาชิกวง I-MI

เนื่องด้วย น้องเฌอเอม (นางสาว ณัฐนิช วุฒิสังคะ) กำลังจะต้องเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย และตัวน้องมีความประสงค์ที่จะทุ่มเทในเรื่องการศึกษา จึงได้เข้าปรึกษากับทางผู้บริหารของค่าย ซึ่งทางค่ายได้พูดคุยและหารือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้ข้อตกลง ยุติบทบาทการเป็นเมมเบอร์วง I-MI ของน้องเฌอเอมตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป แต่ยังคงเป็นศิลปินภายใต้สังกัดของค่าย DM66 อยู่

หวังว่าทุกท่านจะช่วยติดตามและให้การสนับสนุน ในเส้นทางที่น้องได้เลือกเดินต่อไปทางค่าย ขอเป็นกำลังใจให้น้องเฌอเอม ประสบความสำเร็จในทางเดินของน้องต่อจากน

ที่มา : https://www.facebook.com/dm66official/posts/305758507780674

IM-I ประกาศยุติบทบาทสมาชิกและการทำวง

และเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2565 I-MI ได้มีประกาศยุติการทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการโดยมีข้อความดังนี้

บริษัท ดีเอ็ม ซิกซ์ตี้ซิกซ์ จำกัด ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า สมาชิกวง I-MI เดิมได้สิ้นสุดสัญญาลง และไม่ได้มีการทำสัญญาเพิ่มเติมกับทางบริษัท ในส่วนของสมาชิกใหม่ ทีมงานได้หารือและสอบถามความสมัครใจของตัวสมาชิกเอง และได้ข้อสรุปว่าจะขอยุติบทบาทพร้อมสมาชิกที่สิ้นสุดสัญญาไปก่อนหน้า ทางบริษัทจึงได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาเพื่อให้สมาชิกทุกคนสามารถรับงานได้โดยอิสระ และจะไม่มีการเรียกร้องค่าชดเชยใดๆ ทางบริษัทเป็นกำลังใจและขออวยพรให้สมาชิกวงไอมิทุกท่านประสบความสำเร็จในทางเดินที่ประสงค์ไว้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเมมเบอร์ทุกคนได้ร่วมเดินทางและได้ทุ่มเทพลังกายพลังใจเพื่อเป็นศิลปินอย่างเต็มภาคภูมิ อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณแฟนคลับ ผู้สนับสนุนและผู้ที่ติดตามมาตั้งแต่เริ่มต้น วันนี้สมาชิกแต่ละคนได้เลือกเส้นทางของตัวเอง ทางบริษัทใครขอฝากทุกท่านติดตามและหวังว่าจะสนับสนุนเพื่อเป็นกำลังใจต่อไป