Celeste ไม่มีอีกแล้วเกิร์ลกรุ๊ปที่เคยเขย่าบัลลังก์ทีป็อป

celeste

ถ้าจะพูดถึงวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เคยเข้ามามีบทบาทในวงการ T-pop ไทยชื่อของ celeste จะต้องโผล่เข้ามาในหัวของคุณแน่นอน เพราะนี่คือหนึ่งในวงที่เข้ามามีบทบาทอย่างมาก สมาชิก 9 สาวที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนกับวงไหนๆ ถึงแม้จะคล้ายกับ วง j-pop หญิง ในเมืองไทย แม้ว่าพวกเธอจะอยู่ในวงการไม่นาน แต่หลายคนก็จดจำได้เป็นอย่างดีกับผลงานที่เคยทำเอาไว้ ว่าแล้ววันนี้เราไปทำความรู้จักกับพวกเธอให้เยอะกว่าเดิมกัน

ประวัติเบื้องต้นของ Celeste 

Celeste เป็นวง Girl Group ในสังกัดของ VGM Entertainment ซึ่งการคัดสมาชิกนั้นจะทำผ่านรายการที่มีชื่อว่า “Idol Paradise” ที่ออกอากาศเมื่อปี 2021 โดยรายการมี บอย ปกรณ์ เป็นพิธีกร ออกอากาศเมื่อวันที่ 31 มกราคม – 21 เมษายน 2021 มีทั้งสิ้น 12 ตอนด้วยกัน จุดประสงค์ของรายการคือการเฟ้นหาเด็กสาว 9 คนที่ดีที่สุดให้ขึ้นมาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่นั้นเอง โดยผู้ชนะก็คือ น้องเพลงนั้นเอง

celeste สมาชิก

celeste สมาชิกทั้งหมดของวง

หลังจากรายการจบลงค่าย VGM ก็ได้คนที่จะเป็น สมาชิก celeste ครบ 9 คนจากผู้สมัครร่วมร้อยชีวิต แล้วประกอบไปด้วยพวกเธอเหล่านี้ 

  • Pleng
  • Noemi
  • Fahn
  • Amy
  • Jessie
  • Pin
  • Dna
  • MingMing
  • Pream

โดยทั้ง 9 คนจะเข้าไปฝึกซ้อมกับทาง VGM ต่อจนถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 จึงได้เดบิวต์ในนามของวง Celeste พร้อมกับเพลงตึกตัก นั้นเอง

ชื่อวง celeste อ่านว่าอะไร

ชื่อของวง celeste อ่านว่า เซ-เลส ซึ่งสามารถย่อมาจากคำใดก็ได้ อาจจะมาจากคำว่า Celestial ที่แปลว่า ดวงดาว สื่อถึงดาวทั้งเก้าที่กำลังเจิดจรัสอยู่บนท้องฟ้าในตอนนี้ก็ได้ ซึ่งคำว่าเซเลสนั้นอาจจะไม่มีความหมายอะไรเลยก็ได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเซปต์ที่น่าสนใจในการตั้งชื่อเหมือนการตั้งชื่อธีมงานเช่น Aidoru Matsuri ที่แปลกว่างานรื่นเริงของไอดอล เป็นต้น

คนที่มาสมัคร Celeste บางคนกับเส้นทางที่ได้ไปต่อ 

จากผู้สมัครร้อยกว่าคนที่ไม่ได้ไปต่อกับวง แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ทำให้พวกเธอบางคนไปต่อกับเส้นทางในวงการนี่ อาทิเช่น

แพร

ได้ตัดสินใจไป Audition กับค่าย YG และกำลังจะได้เปิดตัวกับวง Babymonster ในช่วงปลายปีนี้

ฮูป

หลังจากไม่ผ่านรอบคัดเลือก น้องจึงตัดสินใจไปสมัครวงบีเอ็นเค 48 จนได้เดบิวต์เป็นรุ่น 3 ในที่สุด

เนเน่กับแจนรี่

เช่นเดียวกับรุ่นพี่ของเธอ ทั้งสองได้สมัครเข้ากับวงบีเอ็นเค จนได้เปิดตัวเป็นสมาชิกรุ่นที่ 4 ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้นเอง

วง celeste

วง celeste หายไปไหน แล้วตอนนี้

หลังจากที่เปิดตัวเมื่อต้นปีวงก็หายยาวๆ จนคนงงกันว่า วง celeste หายไปไหน เป็นกรณีเดียวกันกับวง Melonpan ที่อยู่ดีๆก็หายไปจนกระทั่งเมื่อไม่นาน ถ้าหน้าเฟซบุ๊กของวงก็ได้มีการประกาศยุติการทำวงอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางความมึนงงแบบสุดๆของแฟนคลับวง ซึ่งก็ไม่มีใครทราบเหตุผลที่แท้จริงว่าเป็นเช่นไร อย่างไรก็ตามทางทีมงานของ Idolmove ก็ขอให้อดีตเมมเบอร์ทุกคนโชคดีในหนทางข้างหน้าอีกด้วย