Skip to content

Top 10 อันดับเพลง BNK48 และ CGM48 ยอดวิวสูงสุด

           ถ้าพูดถึงวงไอดอลกรุ๊ปที่ปลุกประแสให้วงการเพลงให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง คงหนีไม่ผล วงไอดอลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ นั่นคือ BNK48 ด้วยระยะเวลากว่า 3 ปี ทางวงได้ผลิตผลงานเพลงออกมามากมาย โดยส่วนมากจะเป็นเพลงที่แปลงมาจากต้นฉบับเพลงภาษาญี่ปุ่น ด้วยลิขสิทธิ์และข้อกำหนดในสัญญา ที่ 48 Group กำหนดให้ใช้เพลงจากต้นสังกัด ซึ่งในช่วงหลังทาง BNK48 ได้มีเพลงที่เป็นเพลงที่แต่งเองซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ในปัจจุบัน มีสมาชิกทั้งหมด 3 รุ่น รวมแล้ว 60 คน โดยแบ่งออกเป็นสมาชิกทีมบีทรี (Team BIII) 16 คน  (Team NV) 18 คน และสมาชิกฝึกหัด (Trainee) อีก 23 คน นอกจากนั้นแล้วยังเปิดตัววงน้องสาวขึ้นที่เชียงใหม่อีกหนึ่งวงด้วยนั่นคือ CGM48

               ในช่วงที่ผ่านมามีหลายเพลงที่ถูกพูดถึงและเป็นกระแสงโด่งดังไม่แพ้เพลงแจ้งเกิดอย่าง “คุกกี้เสี่ยงทาย” วันนี้เราจะนำทุกท่านมาดูกันว่า 10 เพลงที่มีอันดับยอดวิวสูงสุดมีเพลงอะไรนอกจากคุกกี้เสี่ยงทายบ้าง

  อันดับ 1 Fortune Cookie 189 ล้านวิว

                           แน่นอนว่าเป็นเพลงแจ้งเกิดของวง BNK48 ที่ทำให้คนหันมาสนใจ ร้องและเต้นกันทั่วบ้านทั่วเมืองถึง ถึงแม้กระแสจะของเพลงจะหายไปแต่ก็เป็นที่จดจำของแฟนคลับ และ คนทั่วไป ถึงแม้จำชื่อวงไม่ได้อย่างน้อยจำชื่อเพลง และ ท่าเต้นได้ โดยมี “โมบายล์ BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง

  อันดับที่ 2 โดดดิด่ง 158 ล้านวิว

                               เพลงประกอบภาพยนตร์ “ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้” ด้วยการผสมผสานเพลงสไตล์หมอลำ ทำให้เข้าถึงคนได้ง่าย เนื้องร้องจำง่าย เต้นตามได้ โดยมีเซ็นเตอร์คือ “น้ำหนึ่ง BNK48”

  อันดับที่ 3 Kimi wa Melody 24 ล้านวิว

                       โดยได้ “เนย BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ หลังจากที่ห่างหายจากการเป็นเซ็นเตอร์ไปพักใหญ่ รวมถึง ได้ BNK48 รุ่นที่ 2 มาร่วมงานในเพลงนี้ด้วย ซึ่งชุดใน MV ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งการร่วมสมัยของเหล่าขุนนางในสมัยก่อนของไทย

  อันดับที่ 4 River 22 ล้านวิว

                               เพลงที่ ทาง A.P Honda Racing Thailand ได้ประกาศให้เพลงเป็นเพลงเชียร์อย่างเป็นทางการ โดยมี “อร BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้

  อันดับที่ 5 Tsugi no Season ฤดูใหม่ 19 ล้านวิว

                       เป็นเพลงเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมชุดในสไตล์พาสเทล มาพร้อมกับเนื้อหาเพลงที่เป็นการมอบกำลังใจ และ สื่อถึงการที่ได้สมาชิกรุ่นใหม่เข้ามาร่วมทีมด้วย

  อันดับที่ 6 จากใจผู้สาวคนนี้ 14 ล้านวิว

                           การกลับมาของ “Mobile BNK48” ซึ่งเป็นการกลับมาในการร้องเพลงเดี่ยวครั้งแรก ซึ่งเป็นเพลงแทนคำขอบคุณ และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของเซ็นเตอร์ 100 ล้านวิวคนนี้

  อันดับที่ 7 Aitakatta ( อยากจะได้พบเธอ ) 13 ล้านวิว

                               เป็นเพลงเปิดตัวแรกของวง BNK48 โดยมี “มิวสิก BNK48” เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเซ็นเตอร์คนแรกของวง BNK48

  อันดับที่ 8 Shonichi 13 ล้านวิว

                               เป็นเพลงที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน “คิงส์คัพ 2018” ที่สนามราชมังคลาฯ เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ของวง BNK48 โดยมี ดับเบิ้ลเซ็นเตอร์ ได้แก่ “มิวสิก BNK48” และ “เนย BNK48”

  อันดับที่ 9 BNK Festival 8.2 ล้านวิว

                               ซิงเกิ้ลลำดับที่ 5 ของวง BNK48 โดย “ปัญ BNK48” ได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลงนี้ ซึ่งความพิเศษของซิงเกิ้ลนี้ คือ จะมีบัตรเลือกตั้ง สำหรับการโหวตเลือกเซ็มบัตซึกในซิงเกิ้ลที่ 6 ซึ่งผู้ที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดก็จะได้เป็นเซ็นเตอร์

  อันดับที่ 10 JA BA JA 7.7 ล้านวิว

                               เป็นเพลงในอัลบั้มที่ 2 ของวง BNK48 โดยมี ดับเบิลเซ็นเตอร์ “ปูเป้ BNK48” และ “ฟอนด์ BNK48” ในเพลงนี้ ด้วยจังหว่ะที่ค่อนข้างทันสมัย ฟังแล้ว ติดหู นอกจากนั้นมิวสิกวีดีโอเป็นการผสมผสานศิลปะของการแสดงไทยทั้ง 4 ภาคด้วย

               ทั้งหมดนี้คือเพลงลทีมียอดวิวสูงสุดนับจากยอดวิวของ MV จาก Youtube ดังนั้นแล้วหากรวมยอดกับช่องทางอื่นๆ ด้วยอันดับก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้