ATLAS วงบอยแบนด์นักสำรวจที่จะพาแฟนคลับออกเดินทางล่าความฝัน

atlas

วันนี้เราจะมาแนะนำ ATLAS วงบอยแบนด์ที่กำลังเป็นที่รู้จักในขนาดนี้ของค่าย Xoxo Entertainment กันแน่นอน หลายคนได้ยินชื่อค่ายปุ๊บร้องอ้อเลย เพราะนี้มันค่ายเดียวกันกับที่ปั้น 4EVE (4 อีฟ) มันก็หมายความว่า แอทลาส เองก็อาจจะมีโอกาสเดินทางตามรอยเกิร์ลกรุ๊ปค่ายเดียวกัน ด้วยสไตล์ที่ผสมผสานระหว่าง T-POP และ J-POP ขึ้นไปเป็นวง Boyband เบอร์ต้นๆของเมืองไทยก็เป็นได้ ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักกับเหล่านักร้องชายกลุ่มนี้กันเพิ่มเติมจะดีกว่า

ประวัติของบอยแบนด์ ATLAS

เดือนกันยายน ปี 2021 ค่าย Xoxo Entertainment ได้ประกาศชื่อของวงบอยแบนด์ที่พวกเค้าจะเดบิวต์ขึ้น โดยจะชื่อ วงแอทลาส (Atlas) และถือเป็นวงชายล้วนวงแรกของค่าย หลังจากที่ก่อนหน้านั้นพวกเค้าทำ 4EVE ซึ่งเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปนั้นเอง 

โดยเวลาต่อมา ทางค่ายก็ได้เริ่มปล่อยสัญลักษณ์ของสมาชิกแต่ละคนออกมาประกอบไปด้วย 

  • ลูกบาส
  • ต้นไม้
  • ตุ๊กตาหมี
  • หนังสือ
  • ตัวโน้ต
  • จรวด
  • หมีแพนด้า
  • รถไฟ

ซึ่งสัญลักษณ์ทั้ง 7 นี้นอกจากเป็นการบ่งบอก คาแรคเตอร์ของเมมเบอร์เเต่ละคนแล้วยังเป็นการบอกด้วยว่า วงนี้มีสมาชิกกี่คนนั้นเอง ซึ่งหลังจากนั้นในวันที่ 7 ธันวาคม 2021 Atlas ก็ได้เปิดตัวที่เซ็นทรัล World พร้อมกับ Single “Mayday Mayday” นั้นเอง

ชื่อวง atlas แปลว่าอะไร 

ชื่อวง atlas แปลว่าอะไร? คำว่าแอลลาสแปลเป็นไทยว่า “แผนที่” เท่ากับว่าความหมายของชื่อวง จะหมายถึงเหล่านักสำรวจที่จะคอยพาเหล่าแฟนคลับเดินทางไปยังที่ต่างๆ โดยที่ทางวงเองก็ได้ตั้งชื่อแฟนครับไว้ด้วยคือ A-lis เป็นคำจาก ภาษาละติน แปลว่าปีก เพราะฉะนั้นแล้วหากแอทลาสคือนักสำรวจ เหล่า Alis คือปีกที่จะอยู่บนตัวนักสำรวจและจะคอยตามไปทุกที่เสมอ

แนะนำสมาชิก atlas ทั้ง 7 คน

เราจะแนะนำสมาชิก altas ทั้ง 7 คนในหัวข้อนี้กันประกอบไปด้วย 

atlas สมาชิก

จูเนียร์/Junior

ชื่อจริง:นภัทร โอสายไทย

ตำแหน่งในวง:ลีดเดอร์หรือหัวหน้าวง

วันเกิด: 23 กันยายน 1997 (25)

สัญชาติ: ไทย

ราศี: กันย์

ส่วนสูง: 183 ซม.

เจ็ท/Jet

ชื่อจริง: ภัทร์ไพบูลย์ โอภาสสุวรรณ

ตำแหน่งในวง:เมนโวคอล

วันเกิด: 22 ธันวาคม 1997 (25)

สัญชาติ: ไทย

ราศี: ธนู

ส่วนสูง: 177 ซม.

ภูมิ/Poom

ชื่อจริง:เดชาธร วรรณวานิชกุล

ตำแหน่งในวง:เมนโวคอล

วันเกิด: 28 กรกฎาคม 1998 (24)

สัญชาติ: ไทย

ราศี: กรกฎ

ส่วนสูง: 180 ซม.

ไนซ์/Nice

ชื่อจริง:วิชญ์พล สมคิด

วันเกิด:2 กันยายน 2000 (22)

สัญชาติ:ไทย

ราศี:สิงห์

ส่วนสูง:179 ซม.

เออร์วิน/Erwin

ชื่อจริง:ศุภกฤต เพนนอร์ส

ตำแหน่งในวง: เมนแร็ปเปอร์

วันเกิด: 11 มีนาคม 2003 (20)

สัญชาติ: ไทย – ฝรั่งเศส

ราศี: กุมภ์

ส่วนสูง: 196 ซม.

แทด/Tad

ชื่อจริง:ฐาปนา จงกลรัจนาภรณ

วันเกิด: 29 สิงหาคม 2003 (19)

สัญชาติ: ไทย

ราศี: สิงห์

ส่วนสูง: 180 ซม.

มิวอ้อน/Muon

ชื่อจริง: ณณณ นามปีติ 

ตำแหน่งในวง: ลีดโวคอล, ลีดแร็ปเปอร์

วันเกิด: 5 มิถุนายน 2003 (20)

สัญชาติ: ไทย

ราศี: พฤษภ

ส่วนสูง: 181 ซม.

วงแอทลาส

ผลงานของเพลงของแอทลาส

นับตั้งแต่เดบิวต์จนถึงตอนนี้แอทลาสมีผลงานเพลงอยู่ทั้งหมด 7 เพลงด้วยกัน โดยเพลงแรกก็คือ “Mayday Mayday” ที่ร้องในวันเปิดตัววงเมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 โดยเนื้อหาของเพลงจะเล่าถึงพลังของวัยรุ่นที่ประกอบไปด้วย ความมุ่งมัน ความเชื่อและความกล้า ที่เป็นเหมือนเชื้อไฟที่อัดแน่นที่พร้อมจะจุดระเบิดเเละพุ่งทะยานไปข้างหน้าแบบไม่มีอะไรหยุดได้ โดยคอนเซปต์ของเพลงคือ “การสำรวจหรือ Explorer” โดยเพลงนี้มียอดวิวอยู่ที่ 5.8 ล้านวิวในปัจจุบัน สูสีกับเพลง ตะเกียงวิเศษ

หลังจากเปิดตัวในเดือนธันวาคมและมีเพลงพิเศษร่วมกับทางค่าย XoXo ไปแล้ว พวกเค้าก็ Comeback อีกครั้งกับซิงเกิลที่ 2 โลเล(LoLay) ในเดือนมีนาคมปี 2565 และตามด้วยซิงเกิลที่ 3 คุยแก้เหงา(Mr.Lonely) ในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกันซึ่งเป็นเพลงที่ดังที่สุดของวงเพราะมียอด Steaming สูงถึง 2 ล้านบน App Spotify กันเลย ก่อนที่เดือนมิถุนายนจะปล่อยอัลบั้มเพลงที่รวมทุกซิงเกิลไว้ในเวลาต่อมา 

ล่าสุดพวกเค้าก็ได้คัมแบ็กอีกครั้งเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมากับซิงเกิลที่ 7 อย่าง “เค้ามาก่อน” (Lovefool) ที่เป็นเพลงเกี่ยวกับมุมมองความรักที่มาที่หลังจึงไม่ถูกเลือกก่อน เป็นอารมณ์เหมือนรักเค้าข้างเดียวแต่อีกฝั่งไม่เอา 

โดยรวมแล้ววง ATLAS เองก็ถือได้ว่าเติบโตขึ้นเยอะมากในตั้งแต่วันเเรกที่ปรากฎตัว แต่ในยุคที่กระแสของ T-POP กำลังมาแรงแถมมีคู่แข่งในสายเพลงเดียวกันที่ค่อนข้างเยอะ ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเค้าจะเจอจุดที่ทำให้ตัวเองแมสขึ้นมามากกว่าเดิมได้หรือไม่ ก็ติดตามกันซึ่งทุกท่านสามารถเข้าไปกดติดตามวงแอทลาส และ Mith Streamer ได้ผ่านทางช่องโซเชียลมีเดียต่างๆได้เลยทั้ง Facebook,Instagram,Twitter ทั้งของวงและนักร้องเอง