Aidoru Matsuri เทศกาลงานไอดอลที่คุณต้องไปลองซักครั้ง

Aidoru Matsuri

Aidoru Matsuri นิทรรศการงานไอดอลที่หากคุณเป็นโอตะญี่ปุ่นที่แท้ทรู นี่คืองานที่ต้องลองไปสัมผัสดูให้ได้ โดยงานนี่คืองานที่จะรวบรวมศิลปินสายญี่ปุ่นที่มีอยู่ในประเทศไทย มาโชว์ตัวที่ ซึ่งถ้าคุณอยากเจอกับวงโปรดของคุณ เช่น Mean Napat อีเวนต์นี่คือคำตอบนั้น วันนี้ทีมงาน idolmove จะพาไปรู้จักกับอีเวนต์สำหรับสายชอบเพลง J ให้มากกว่าเดิมกัน

ความหมายของคำว่า Aidoru Matsuri

สำหรับคำว่า Aidoru Matsuri นั้นคือคำสองคำเอามารวมกัน คำแรก Aidoru มาจากการรวมคำกันของคำว่าคำว่า ไอดอล ในภาษาญี่ปุ่นรวมถึบคำว่า Matsuri คือคำว่าเทศกาล พอเอาสองคำนี้มาร่วมกันก็จะได้คำว่านิทรรศการไอดอลนั้นเอง ซึ่งงานนี้จะเน้นจัดในกรุงเทพเป็นหลัก โดยจะมีวงหลายๆวงที่ถูกเชิญไปงานนี้ คุณสามารถเข้าไปรับชมได้ฟรี

Aidoru Matsuri จัดที่ไหนบ้างตอนนี้

งานไอดอล อย่าง Aidoru Matsuri นั้น จัดมาแล้ว 8 ครั้งด้วยกัน โดยก็จะสลับสับเปลี่ยนสถานที่หมุนเวียนไปเรื่อย โดยเวทีล่าสุดอยู่ที่ @Mr.Fox Livehouse ทาวน์อินทาวน์ ส่วนอีกสามที่นั้นจะมีที่ไหนบ้างนั้น 

ดองกิทองหล่อ

หนึ่งในแหล่งรวมสารพัดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ย่านทองหล่อ ห้างแห่งนี้มักจะมีการจัดอีเวนต์ลักษณะนี้อยู่บ่อยๆให้ทุกท่านที่ไปใช้บริการได้รับชมอยู่เป็นประจำ

ธนิยะ พลาซ่า

ห้างขายอุปกรณ์กอล์ฟ ตั้งอยู่ติดกับ BTS ศาลาแดง เป็นอีกหนึ่งจุดในการจัดงานอีเวนต์ยอดนิยมแถมยังเดินทางค่อนข้างสะดวก จึงมีการจัดอีเวนต์ลักษณะต่างๆอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงงานไอดอลอีกด้วย

มาบุญครอง

อีกหนึ่งห้างดังใจกลางกรุงเทพ ที่ถ้าหากจะไปจัดมือถือมาซักเครื่องที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์ โดยด้านบนของห้างจะมีโซนที่เกี่ยวกับความบันเทิงเป็นหลัก ทั้งเกมเซ็นเตอร์ ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ เช่นเดียวกันกับงานไอดอล ห้างแห่งนี้มักจะเปิดโอกาสให้คนแวะเวียนมาจัดอยู่เป็นประจำ

aidoru matsuri จัดที่ไหน

วงที่จะมางาน Aidoru Matsuri จะเป็นวงลักษณะไหน

แน่นอนว่างาน Aidoru Matsuri เป็นงานไอดอลญี่ปุ่น วงหรือเกิร์ลกรุ๊ปที่มาจึงมักจะเป็นวงที่มีลักษณะวัฒนธรรมในสไตล์ของแดนอาทิตยอุทัยอยู่แล้ว หรืออาจจะเป็นวงที่เพิ่งเปิดตัวแล้วต้องการพื้นที่สื่อเพื่อโปรโมทเพลงใหม่อย่างเช้น ทำไมไม่รู้ หรือโปรโมทวงของตัวเองได้รับความนิยมให้สูงขึ้นกว่าเดิมก็สามารถมาได้เหมือนกัน ซึ่งถึงแม้งานจะเปิดให้เข้าฟรี แต่ในกรณีที่อยากจะถ่ายรูปเซกิ (รูปคู่) หรือ Meet and Greet กับไอดอลคนโปรดของคุณอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มอีกนิดหน่อยนะ

Aidoru Matsuri ข้อดี

ข้อดีของงาน Aidoru Matsuri

การจัดงาน Aidoru Matsuri นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์มากสำหรับหลายๆฝ่าย โดยเราได้แบ่งเหตุผลออกมาในลักษณะดังนี้

ไอดอลได้พื้นที่สื่อ

แม้จะมี Social Network ให้แสดงฝีมือ แต่ว่ากันตามตรงแล้วถ้าหากเราเป็นเกิร์ลกรุ๊ปซักวงเราน่าจะต้องการเวทีไว้โชว์ฝีมือ รวมถึงคลิปต่างๆที่แฟนคลับก็ได้ไปเผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีดีทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นอีกด้วย

แฟนคลับได้เจออะไรใหม่

คนที่ตามวงแนวนี้อยู่แล้วก็จะได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ เกิร์ลกรุ๊ปใหม่ๆ วง j-pop หญิง ใหม่ๆ ที่คุณอาจจะถูกใจก็เป็นได้

ห้างได้ขายของเพิ่ม

ร้านตามห้างสรรพสินค้าก็จะได้ขายของเพิ่มขึ้นจากเดิม จากบางวันที่อาจจะเยอะอยู่แล้วก็อาจจะเยอะขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว ซึ่งก็อาจจะมีทั้งคนเข้ามานั่งที่ร้านและซื้อไปกิน

ติดตาม Facebook ของ Aidoru Matsuri ได้เลยตามลิงก์นี้ เพื่อทราบข่าวสารใหม่ๆ ของงานได้เลย https://www.facebook.com/AidoruMatsuri/