Skip to content
แฮนน่า4eve

เปิดประวัติของ 4eve วงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงที่สุดของไทย

  ถ้าพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปในปัจจุบันหลายๆคนจะนึกถึงเหล่าไอดอลเกาหลีอย่างวง IVE,Le serafim,new jeans หรือบางคนก็อาจจะพูดถึงไอดอลญี่ปุ่นอย่าง 48,46 Group ส่วนในประเทศไทย กระแสวงแนวนี้ค่อนข้างจะซบเซาลงในช่วงหลังทำให้ไม่มีวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ๆออกมาเลย จนกระทั่ง Workpoint กับ Xoxo ตัดสินใจใครสำคัญจนทำให้วง 4eve เกิดขึ้นมา วันนี้ idolmove จะพาไปรู้จักกับประวัติของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้

  ประวัติและจุดเริ่มต้นของ 4eve

  จุดเริ่มต้นของวง 4eve มาจากรายการ “4eve girl group star” ที่ออกอากาศเมื่อปี 2563 จุดประสงค์ของรายการคือการค้นหาเด็กผู้หญิง 7 คนเพื่อเข้ามาเป็นเกิร์ลกรุ๊ปในสังกัด XoXo Entertainment การทำรายการเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปถือเป็นเรื่องที่ใหม่มากในไทย

  อ๊ะอาย4eve

  โดยจากผู้สมัครกว่าพันคนทีมงานก็คัดเหลือแค่ 20 คน ซึ่งหลังจากสู้กันอย่างดุเดือดเป็นเวลา 13 สัปดาห์ด้วยกัน ทีมงานก็ได้เด็กสาว 7 คนที่มีคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจสำหรับการเป็นสมาชิกวง 4 eve นั้นเอง

  วง 4 eve สมาชิกมีทั้งหมดกี่คน 

  วง 4 eve สมาชิก มีทั้งหมด 7 คนด้วยกัน โดยทั้ง 7 คนนั้นมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันชัดเจนแต่ก็สามารถมารวมอยู่กันได้ ซึ่งด้วยคาแรคเตอร์ที่ต่างกันนี่ทำให้สมาชิกแต่ละคนมีจุดเด่นที่ต่างกัน แต่ก็ทั้งหมดก็สามารถอยู่ด้วยกันได้นั้นเอง สำหรับสมาชิกทั้ง 7 คนของ 4eve นั้นประกอบไปด้วย

  มายด์ 4 eve

  คนแรกกับมายด์ อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ อายุ 21 ปีหรือ มายด์ 4eve ผู้ชนะของรายการ 4eve girl group star มายด์เป็นสาวสวยหน้าหวานดีกรีนักแสดงละครเวทีประเภทมิวสิคัล มีผลงานมาแล้วทั้ง บัลลังก์เมฆ และ สี่แผ่นดิน รวมถึงผลงานละครโทรทัศน์ เรื่องเกมรักเอาคืน บอกเลยว่าสเต็ปการเต้นที่ถูกฝึกฝนจากหลากเวทีย่อมแปลกใหม่ดูเพลินอย่างแน่นอน

  แฮนน่า 4eve

  คนต่อมาที่จะมาแนะนำ แฮนน่า โรสเซ็นบรูม สาวลูกครึ่งสปป.ลาวอเมริกา หรือ แฮนน่า 4eve เป็นไอดอลตัวกวาดรางวัลจากเวทีบ้านเกิดมาหมดแล้วทั้ง ร้อง, เต้น, เดินแบบ ฯลฯ พร้อมการันความสามารถด้วยตำแหน่ง “มิสทีนลาว” ถือเป็นอีกหนึ่งของท้าทายของน้องแฮนน่า และความตื่นตาตื่นใจของแฟนเพลงไทยอีกด้วย ที่เราได้เห็นคนจากชาติอื่นมาแจมในวงของไทย

  โจริญ 4eve

  คนที่ 3 โจริญ คัมภีรพันธุ์ วัย 21 ปีหรือโจริญ 4eve อีกหนี่งพี่ใหญ่ของวงที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า เป็นสมาชิกที่มีทักษะการเต้นที่เก่งกาจมาก เมื่อผสานการเต้นสไตล์ K-POP ที่เจ้าตัวถนัดเพราะเคยชนะเลิศเวทีใหญ่ของ AIS มาแล้วด้วย บอกเลยว่านี่คือสีสันของวงอีกคนที่น่าติดตามเป็นอย่างมากย

  4eve

  ตาออม 4eve

  สมาชิกคนที่ 4 ตาออม 4eve หรือชื่อจริง เบญญาภา อุ่นจิตร ไอดอลสาวรายนี้มีลุคสุดปังเป็นคาแรคเตอร์ส่วนตัว มีความสามารถทั้งร้องเพลง เต้น และเล่นเปียโน ซึ่งการออดิชั่นมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ป 4EVE ถือเป็นเวทีแรกของตัวเธอ และก็สามารถเข้าเป็น 1 ใน 7 สมาชิกหลักได้ทันทีอีกด้วย

  พั้นช์ 4eve

  สมาชิกคนที่ 5 ของวงกับพั้นช์ ทิพานัน นิลสยาม สาวน้อยตัวแสบอายุ 16 ปีเจ้าของฉายา “ดาว Tiktok” โด่งดังอยู่บนแอปพลิเคชั่นดังด้วยคาแรคเตอร์สาวนักเต้นที่ลีลาไม่ธรรมดา แถมดีกรีก็ระดับประเทศเพราะเคยรางวัลที่งานเเข่งเต้นที่ไต้หวันมาแล้ว

  ฝ้าย 4eve

  คนที่ 6 กับฝ้าย ณัฐธยาน์ บุตรธุระ สาวหมวยรายนี้โดดเด่นที่สเต็ปเต้นฮิปฮอปโดยเฉพาะแท็ปฟรีสไตล์แบบสตรีทเเดนซ์นี่แหละแสดงออกถึงจินตนาการไม่สิ้นสุด นอกจากนี้ความสามารถทางดนตรีก็มากมายทั้ง อูคูเลเล่, กีตาร์, เบส ฯลฯ

  อ๊ะอาย 4eve

  สมาชิกคนที่ 7 คนสุดท้ายของวง น้องเล็กหรือมักเน่ประจำวงอย่าง อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐหรือ อ๊ะอาย 4eve อายุ 15 ปี สาวน้อยที่โดดเด่นด้วยน้ำเสียงการร้องแสนหวาน แถมความสามารถเพียบเพราะเดินสายประกวดเวทีต่างๆมาตั้งแต่เด็กโดยหนึ่งในรายการนั้นคือ The voice kids thailand รวมถึงการไปออดิชั่นกับค่ายดังของเกาหลีใต้อย่าง YG Entertainment ย่อมแสดงถึงความมุ่งมั่นของสาวน้อยรายนี้ได้เป็นอย่างดี

  ผลงานทั้งหมดในปัจจุบันของ 4eve

  สำหรับ 4eve นั้นได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ 2563 หลังจากรายการ 4eve girl group star จบลงและเริ่มทำ ผลงานเพลง เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ในตอนนี้ 4eve ได้ออกอัลบั้มมาแล้ว 3 อัลบั้มด้วยกัน โดยเป็นอัลบั้มใหญ่ 1 อัลบั้ม และ อัลบั้มเล็กอีก 2 อัลบั้มด้วยกัน 

  นอกจากนี้สมาชิกทั้งหมดหลายๆคนมักจะไปปรากฎตัวบนสื่ออื่นๆอีกด้วย เช่น รายการต่างๆของ Workpoint ,MV ของนักร้องดังๆ หลายคน,Tiktok เป็นต้น

  คอนเสิร์ตครั้งแรกอย่างเป็นทางการของ 4eve

  ในวันที่ 17 และ 18 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา 4EVE ก็ได้จัดคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ The 1st Concert Friends & Family ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ให้เหล่าฟอร์อายได้สนุกสนานกับพวกเธอ ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งใหญ่นี้ ซึ่งสาวๆ 4EVE ก็ได้เตรียมโชว์สุดพิเศษออกมามากมายเพื่อให้สมกับที่พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของประเทศนั้นเอง

  อนาคตของวง 4eve จะเป็นอย่างไร

  ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตของ 4eve ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรเพราะวงกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ในอนาคตเราอาจจะได้เห็น 4eve ไปโผล่ในงาน MAMA ที่เป็นงานของวงการเคป๊อปที่ยิงใหญ่ที่สุดงานหนึ่งเลยก็ได้ เหมือนที่เดอะทอยเคยไปนั้นเอง หรือจะได้ไปแจมกับ ไอดอล กรุ๊ปอื่นๆของไทย จนมีผลงานคอลแลปออกมาก็เป็นไปได้เหมือนกัน ซึ่งทางทีมงาน idolmove จะติดตามความเคลื่อนไหวของวงโฟร์อีฟอยู่ตลอดเพื่อรายงานความเคลื่อนไหวให้ทุกท่านได้ทราบอยู่ตลอดนั้นเอง

  Tags: